Hải Dương: Bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải bẩn ra môi trường

(NTD) - Sáng 11/1, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra đột xuất Công ty CP quản lý công trình đô thị Hải Dương và phát hiện công ty này đã xả nước thải chưa qua xử lý từ trong nhà máy ra bên ngoài môi trường thông qua hệ thống cống ngầm.

Tổng cục Thủy lợi - Bộ NN&PTNT phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an), Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CA Hải Dương đã tiến hành kiểm tra doanh nghiệp nói trên. Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp này đã có thái độ không hợp tác với đoàn kiểm tra liên ngành.

thải
Đoạn kênh T2 bị nước thải của Công ty cổ phần Quản lý Công trình Đô thị Hải Dương xả thải trực tiếp làm ô nhiễm nặng nề. (Nguồn: Info.net)

Tại thời điểm kiểm tra, nước thải chưa qua xử lý chảy từ phía bên trong nhà máy ra bên ngoài môi trường qua hệ thống cống ngầm đi từ trong nhà máy chạy theo đường ống đổ ra dòng kênh T2. Đây là một tuyến kênh chính, có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm tưới tiêu thoát nước cho cả một lưu vực rộng lớn thuộc địa bàn các phường Cẩm Thượng, Tân Bình, Phạm Ngũ Lão, Bình Hàn, Lê Thanh Nghị. Nước mưa được thu gom về kênh T2 và dẫn về trạm bơm Bình Lâu để bơm ra sông Sặt.

Từ nhiều năm nay, con kênh T2 tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống và sức khỏe của người dân nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu để có kết luận chính xác về tình trạng ô nhiễm môi trường của cống nước thải này.

Kim Thùy