Google ra mắt tai nghe siêu thông minh, có thể dịch 40 ngôn ngữ

(NTD) - Google đã ra mắt chiếc tai nghe không dây mới mang tên Pixel Buds. Tính năng hấp dẫn nhất của chiếc tai nghe này là tích hợp Google Translate và có thể dịch 40 ngôn ngữ theo thời gian thực.

Cùng với việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL, Google đã ra mắt chiếc tai nghe không dây mới mang tên Pixel Buds. Đây là chiếc tai nghe không dây đầu tiên của Google, tuy nhiên nó không giống với AirPods của Apple bởi vẫn có dây nối giữa hai bên tai nghe.

tai nghe
Tai nghe Google Pixel Buds được ra mắt hôm thứ 4 ngày 4/10

Google Pixel Buds có thể kết nối với Pixel 2 bằng bluetooth hay với nhiều thiết bị khác. Các nút điều khiển của Pixel Buds được tích hợp trên tai nghe bên phải. Người dùng có thể kích hoạt Google Assistant bằng cách bấm vào nút điều khiển này, và trợ lý ảo sẽ đọc các thông báo và tin nhắn hiện có cho bạn thông qua chiếc tai nghe.

Tuy nhiên, đó không phải là những tính năng hấp dẫn nhất của Pixel Buds, mà tính năng hấp dẫn nhất của chiếc tai nghe này là tích hợp Google Translate và có thể dịch theo thời gian thực. Giống như một món bảo bối thần kỳ, Pixel Buds có thể dịch ngôn ngữ mà người đối diện đang nói sang ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.

tai nghe 2
Google cho biết chiếc tai nghe không dây này có thể dịch được hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. 

Trong sự kiện ra mắt tối thứ 4 ngày 4/10, Google đã trình diễn tính năng dịch theo thời gian thực của Pixel Buds một cách vô cùng ấn tượng. Có một người nói tiếng Anh và một người nói tiếng Thụy Điển, cả hai cùng đeo tai nghe Pixel Buds và nói chuyện với nhau bằng tiếng mẹ đẻ của họ.

Google cho biết chiếc tai nghe không dây này có thể dịch được hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Đây là tính năng độc đáo mà bạn sẽ thấy rất hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. Và cũng chỉ có Google mới đủ khả năng để tích hợp công cụ dịch thuật theo thời gian thực ấn tượng này vào một chiếc tai nghe không dây.

Pixel Buds có thời gian sử dụng pin lên đến 5 tiếng và đi kèm với chiếc case sạc lưu trữ 24 giờ sử dụng pin. Chiếc tai nghe không dây của Google có giá bán 159 USD.

Thủy Lê