Giá thịt cừu tăng, nông dân Ninh Thuận lãi hơn 1 triệu/con

(NTD) - Giá thịt cừu tăng từ 20.000 – 27.000 đồng/kg so với các năm trước, nhiều hộ chăn nuôi cừu tại vùng hạn tỉnh Ninh Thuận tỏ ra phấn khởi. Với giá thị trường như vậy, các hộ nông dân đã có lãi bạc triệu.

Nhiều hộ chăn nuôi cừu trên địa bàn vùng cao Ninh Thuận cho biết, thời gian trở lại đây giá cừu tăng mạnh, bình quân tăng từ 20.000 – 27.000 đồng/kg so với năm trước.

Được biết nguyên nhân giá tăng do ảnh hưởng của thời tiết hạn hán năm 2016 làm cho một số con cừu bị chết, dẫn đến mặt hàng này giờ trở nên khan hiếm trên thị trường. Mặt khác, sản phẩm này đang được ưa chuộng nên giá cừu nhảy vọt.

Gia-thit-cuu-nhay-vot-nong-dan-Ninh-Thuan-lai-hon-
Ninh Thuận là thủ phủ của nghề chăn nuôi cừu . Ảnh : Internet

Trao đổi với PV, người nông dân tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam cho biết: “ Tình hình năm 2016 nuôi cừu khá khó khăn, thức ăn thiếu, cừu ốm yếu, thị trường tiêu thụ chậm dẫn đến giá cừu giảm. Riêng năm nay, giá các loại cừu đều tăng, tặng mạnh nhất là giá cừu vỗ béo”.

Qua tìm hiểu,  được biết thời tiết năm nay ổn định, cộng với giá bán cao nên người dân nuôi cừu có lãi khá.

Một hộ chăn nuôi khác chia sẻ thêm: “ Hơn 2 năm nay mới thấy giá cừu tăng kỉ lục như vậy. Bán ra trừ hết chi phí thì vẫn lãi được 1 triệu/con.

Hiện tại trên thị trường, ngoài thịt cừu vỗ béo tăng giá, giá các loại cừu thịt khác cũng tăng cao. Cụ thể, cừu thịt cái hiện có giá 50.000 đồng/kg (tăng 20.000 đồng/kg) so với năm trước; giá cừu thịt đực 75.000 đồng/kg (tăng 20.000 – 25.000 đồng/kg). Trung bình mỗi con cừu thịt có trọng lượng từ 25 – 30kg/con, sau khi xuất bán người nuôi có thu nhập từ 1,7 – 2,5 triệu đồng/con cừu thịt.

                                                                                                                                                      Nguyễn Ngọc