Gia Khiêm bị Văn Mai Hương nhắc nhở trên sân khấu

(NTD) - Có phần trình diễn không được như mong muốn, Gia Khiêm bị Văn Mai Hương nhắc nhở, dọa cho điểm B.

Trong tiết mục biểu diễn của mình, Gia Khiêm đã có một phần trình diễn không như mong muốn với bài Quê nhà (Trần Tiến). Do bị đau họng nên em bị hát hụt hơi, giọng không đều và bị phô nhiều nhưng Gia Khiêm vẫn tập trung và chăm chú hoàn thành hết phần thi. Văn Mai Hương nhắc nhở Gia Khiêm và “doạ” nếu thí sinh nào còn vì đùa nghịch mà ảnh hưởng đến giọng hát sẽ bị cô cho điểm B trong tuần thi đó: “Con rất cố gắng hát hết một bài và cố gắng xử lý y như những gì con tập. Ngày hôm nay con hơi ốm nhưng con có sự cố gắng nên cô vẫn cho con điểm cộng nhưng cố gắng lần sau đùa ít thôi vì cô đã giao hẹn trước tất cả các bạn là bạn nào đùa nghịch nhiều quá để xảy ra trường hợp bị ốm, đến hôm thi mất giọng là sẽ bị chấm điểm B ngay”.

Gia Khiem 1
Gia Khiêm đã có một phần trình diễn không như mong muốn với bài Quê nhà (Trần Tiến).

Giám khảo Tóc Tiên cũng cho biết đây sẽ là một bài học đáng nhớ dành cho Gia Khiêm: “Cô thích con hát ballad hơn là nhạc dance, ballad mới là thế mạnh của con. Mặc dù con hát ở trên, ba cô chú dưới này rất lo lắng con có đủ bản lĩnh để hoàn thành bài hát này không nhưng đây là một bài học cho con. Mình phải nghiêm túc khi ở trên sân khấu lẫn lúc tập luyện”.

Thuy Anh 8
Thùy Anh phá cách với Chị tôi và Ngẫu hứng sông Hồng

Thùy Anh đã có một phần mở màn thành công khi trình diễn cả hai phong cách khác hẳn nhau trong một bài hát - lắng đọng với Chị tôi (Trần Tiến) và sôi động với Ngẫu hứng sông Hồng (Trọng Đài). Ca sĩ Tóc Tiên khen ngợi đây là phần mở màn hay nhất từ đầu chương trình tới giờ: “Nếu tuần trước cô tự hào về con một thì tuần này cô tự hào về con mười. Hai bài này quá khó nhưng con đã thổi hồn vào ca khúc, bỏ nhỏ, xử lý mic như những gì cô Ngọc Khuê hướng dẫn con”.

Ho Van Cuong 3
Hồ Văn Cường khiến người nghe tan chảy với Tiền Giang quê tôi.

Vẫn chất giọng ngọt ngào làm “tan chảy” người nghe, Hồ Văn Cường với ca khúc Tiền Giang quê tôi (Nhật Trung) tiếp tục khiến khán giả và ban giám khảo say sưa lắng nghe. Giám khảo Tóc Tiên cho biết cô muốn đi Tiền Giang ngay lập tức sau khi nghe Văn Cường hát. Bên cạnh đó, cô dành lời khen cho sự tươi sáng, không còn u buồn thường trực như các bài hát trước Cường từng thể hiện: “Hôm nay mọi người đã cảm nhận được con đã thật sự thuộc về ánh đèn sân khấu, không còn rụt rè, nhút nhát như ngày đầu nữa”. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét cho dù một số chỗ Cường vẫn hơi hụt hơi một chút, vẫn còn cảm giác hơi chông chênh “nhưng không hiểu sao khi nào con cất tiếng lên là cô tan chảy. Người con bé chút xíu mà giọng con sang sảng, bao trùm cả sân khấu này làm cô quên đi khuyết điểm của con. Ngày hôm nay hát chủ đề dân gian thì các bạn khác là thử thách nhưng đối với con là sự áp lực tại vì các bạn mà làm tốt mà Cường không làm tốt là sẽ có sự so sánh nhưng hôm nay con làm vẫn rất tốt”. Cũng như giám khảo Văn Mai Hương, giám khảo Isaac vẫn nghe ra lỗi khi Cường hát nhưng tình cảm Cường đặt vào bài hát làm mọi người quên đi khuyết điểm của em.

Bao Tran 2
Bảo Trân lần đầu “không rock” nhưng vẫn khiến giám khảo phấn khích.

Khác với một Bảo Trân “máu lửa” của các tuần trước, Bảo Trân đã có màn lột xác khiến người xem phải trầm trồ với hình ảnh cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng với Non nước hữu tình (Thanh Sơn) ở tuần này. Bảo Trân làm ban giám khảo phải thích thú “hết cỡ” ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. Màn biểu diễn tròn trịa từ giọng hát đến phong thái của Bảo Trân khiến giám khảo Isaac thể hiện sự yêu mến và “ngưỡng mộ” cô bé: “Cái gì con hát cũng được hết Bảo Trân. Chú không nghĩ chất giọng khủng của Con có tuần trước cũng được con ém giọng lại dịu dàng, ngọt ngào ở tuần này. Mà mỗi khi con hát là chú hưng phấn, chú không biết tại sao vì bài này chẳng có gì hưng phấn hết. Con biết con hát tốt, con tự tin vào bản thân mình nhưng con không ỷ lại vào điều đó. Mỗi vòng thi con đều có sự đầu tư để con làm cho mình đặc biệt hơn. Con là một trong những thí sinh hát tròn bài nhất từ đầu chương trình tới giờ”. Sự tự tin của Bảo Trân cũng khiến giám khảo Văn Mai Hương liên tưởng vui tới việc Bảo Trân lên sân khấu cũng tự nhiên như Bảo Trân… xách giỏ đi chợ: “Con luôn là cái kết đẹp của Vietnam Idol Kids”.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.