"Ghe bẹo ghẹo ai": Kết phim hài lòng khán giả

(NTD) - Tội ác của Thêm bị đưa ra ánh sáng và cái kết viên mãn cho hai nhân vật Mến – Nhớ đã khiến khán giả vô cùng hài lòng với “Ghe bẹo ghẹo ai” qua tập cuối vừa phát sóng. Với số lượng đạt hơn 2 triệu lượt xem trong vòng 3 ngày, bộ phim thật sự đã "chiều lòng" được rất nhiều khán giả.

Trái với kỳ vọng khán giả nhưng vẫn ghi điểm

Chỉ gói gọn trong 5 tập phim nhưng "Ghe bẹo ghẹo ai" đã mang đến cho khán giả bữa ăn tinh thần trọn vẹn, đầy đủ, nhẹ nhàng và không khó chịu vào mỗi tối thứ 6 cuối tuần. Với nhân vật chính là cô Mến (Võ Đăng Khoa) – một người trong cộng đồng LGBT sống ở miền tây sông nước có tấm lòng bao dung, luôn sẵn lòng ra tay giúp đỡ những người gặp khó khăn, kể cả đó là những người đã từng cư xử không tốt với mình nên cô Mến rất được bà con yêu thương. Tuy nhiên, số phận của một người sống trong thế giới thứ 3 là luôn gặp phải nhiều bất hạnh, cô Mến và anh Nhớ có tình cảm với nhau nhưng luôn bị gia đình ngăn cản.

Bi kịch của bộ phim bắt đầu khi xuất hiện nhân vật Thêm – người được cô Mến mang về cưu mang sau khi nhảy cầu tự tử. Bằng mưu mẹo và thủ đoạn, Thêm đã làm nhiều việc đẩy cô Mến vào đường cùng và thậm chí là vào tù. Ngoài ra, Thêm còn tìm cách cho thuốc vào thức ăn của ba anh Nhớ để hại ông trong khi ông đang bị tai biến không thể nói chuyện. Những kế hoạch hại người tàn độc của Thêm đã khiến khán giả vô cùng “phẫn nộ” và họ mong chờ một màn “trả thù” đầy ấn tượng, đặc sắc của Mến dành cho Thêm.

830
Cô Mến và anh Nhớ trong "Ghe bẹo bẹo ai"

Trên thực tế, khi phim phát sóng thì khác hoàn toàn so với những gì khán giả đã mong đợi. Thêm không bị chính tay cô Mến trả thù, tội ác của Thêm bị vạch trần bởi bàn tay của những người mà Thêm đã gây thù chuốc oán. Chứng kiến Thêm phải trả cái giá quá nặng, chính cô Mến đã đứng ra cầu xin mọi người tha cho Thêm. Hành động này của cô Mến tuy đi ngược lại với kỳ vọng của khán giả nhưng ngược lại, đã làm cho hình ảnh của nhân vật này đẹp hơn, nhân văn hơn, ấn tượng hơn.

Tình tiết của Thêm chỉ là một nút thắt để giúp phim có điểm nhấn và điều khán giả quan tâm nhất vẫn là mạch cảm xúc chính của câu chuyện – tình yêu của cô Mến và anh Nhớ. Sau nhiều năm bị bà Xíu – mẹ anh Nhớ ngăn cản thì ở tập kết phim, chính sự chân thành, tình cảm thật lòng và lòng tốt bụng của cô Mến đã giúp cho bà Xíu thay đổi suy nghĩ và chấp nhận cô Mến như một người vợ thật sự của con trai mình. Chi tiết này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa và nhân văn, đây chính là sự khơi gợi cảm hứng, lòng tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống này không dành riêng cho bất kỳ đối tượng nào mà dành cho tất cả mọi người – nhất là đối với những người luôn hết lòng và chân thành với các mối quan hệ.

Ghe bẹo ghẹo ai: Bộ phim tử tế

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm nghệ thuật mượn hình ảnh của những người thuộc thế giới thứ 3 để mua vui cho khán giả. Bằng quần áo lòe loẹt, diêm dúa, cùng những lời thoại tục tĩu, những sản phẩm đó không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho hình ảnh của cộng đồng LGBT mà còn làm hoen ố đi những giá trị của nghệ thuật chân chính.

Trong "Ghe bẹo ghẹo ai", vẫn có những tình huống nhân vật cô Mến có những xích mích hoặc lớn tiếng với người khác. Song, những chi tiết đó đã được diễn xuất của Võ Đăng Khoa xử lý một cách khéo léo để không tạo cảm giác thô tục cho người xem mà ngược lại tạo ra cảm giác thích thú và khiến khán giả phải xem đi xem lại nhiều lần.

831
Khán giả rất yêu mến hình ảnh các nhân vật trong phim

Chưa bàn đến những giá trị cao xa mà bộ phim mang đến, trước mắt, qua 5 tập phim cũng đủ để thấy rằng "Ghe bẹo ghẹo ai" tuy chỉ là một bộ phim được phát sóng trên YouTube nhưng lại được đầu tư rất bài bản, công phu từ kịch bản, diễn xuất cho đến chất lượng hình ảnh. Và sự đón nhận của khán giả trong suốt hơn 1 tháng qua chính là thành quả xứng đáng cho cả đoàn làm phim. Đồng thời, đó cũng chính là một kinh nghiệm quý báu chung cho nhiều dự án nghệ thuật sắp tới của các nghệ sĩ. Muốn khán giả đón nhận một cách trân trọng, không có gì khó, chỉ cần làm nghệ thuật nghiêm túc, chỉn chu thì dù sản phẩm chưa thật sự xuất sắc, vẫn sẽ tạo được thiện cảm nhất định cho khán giả.

Hiểu Thiên