Fukushima và Hokkaido mở các chuyến bay thuê bao đến Việt Nam

(NTD) – Các chuyến bay thuê bao (charter flight) do hai tỉnh Fukushima và Hokkaido phối hợp với các đối tác Việt Nam thực hiện sẽ bắt đầu phục vụ du khách Việt – Nhật từ Tết Mậu Tuất 2018 sắp tới.

fukushima4
Từ giữa tháng 2 dến đầu tháng 4 hằng năm là thời điểm du lịch Nhật Bản được nhiều du khách Việt chọn nhất vì có thể ngắm hoa anh đào nở rộ. - Ảnh: Asia Booking

Từ ngày 18/2/2018, tức mùng 3 Tết, công ty du lịch Vietravel sẽ bắt đầu thực hiện chuyến charter flight đầu tiên đưa khách du lịch Việt Nam sang thăm tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Chuyến bay này thuộc gói 15 chuyến thuê bao từ ngày 18/2 đến 11/4 của Vietravel ký kết với hãng hàng không Viet Jet và tỉnh Fukushima nhằm đưa khoảng 3.000 du khách Việt Nam sang Nhật Bản. Sự kết hợp ba bên này sẽ giúp giảm giá tour du lịch đến Fukushima khoảng 30% và giảm thời gian chờ chuyến bay nối chuyến từ 2-6 tiếng đồng hồ.

Cô Lê Hồng Việt Thảo, thuộc Phòng Truyền thông của Vietravel, nói Vietravel chọn dịp Tết và mùa hoa anh đào năm 2018 để thực hiện các chuyến bay thuê bao vì đây là thời điểm phù hợp nhất để tham quan Nhật Bản.

Vào tháng hai, khi ghé công viên Kairakuen, du khách sẽ được tham dự lễ hội hoa mơ với trên 3.000 cây hoa mơ khoe sắc trắng. Từ cuối tháng hai đến đầu tháng ba là điểm hoa đào nở rộ ở công viên hoa Ibaraki. Đầu tháng tư, khách sẽ ngắm hoa anh đào đủ màu trắng, hồng và đỏ tại khu vườn Chidori…

fukushima3
Đại diện Vietravel, tỉnh Fukushima và Viet Jet tại lễ ký kết thực hiện các chuyến bay thuê bao giữa TP.HCM và Fukushima vào tháng 8/2017. Khoảng 3.000 du khách Việt sẽ thăm Fukushima trong chương trình hợp tác ba bên này. - Ảnh: Vietravel

Trong khi đó, các chuyến bay thuê bao trọn gói kết nối sân bay Shin Chitose của tỉnh Hokkaido với TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được thực hiện trong hai ngày 21 và 25/3/2018. Đây là chương trình được ký kết giữa tỉnh Hokkaido với Vietnam Airlines.

Thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội nói công ty lữ hành quốc tế H.I.S của Nhật Bản sẽ đưa khách Nhật từ Hokkaido đến Đà Nẵng – địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam. Sau đó, H.I.S sẽ đón khách du lịch Việt từ TP.HCM sang Hokkaido.

fukushima5
Mùa thu từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 hằng năm sẽ là dịp lý tưởng để thăm Nhật Bản. Nhiều tỉnh của Nhật Bản đang chuẩn bị kế hoạch thu hút du khách Việt cho mùa thu 2018. - Ảnh: Asia Booking

Năm 2018 được dự báo là “năm nở rộ” các chuyến bay thuê bao phục vụ nhu cầu của du khách Việt – Nhật, nhất là dịp "xuân đến thu sang".

Vietravel nói số du khách trên các chuyến bay thuê bao của hãng này đến Fukushima chỉ khoảng 700 người trong hai năm 2016 – 2017. Dự báo, số du khách trên các chuyến thuê bao của Vietravel sẽ tăng ít nhất 4-5 lần trong năm nay.

Bên cạnh đó là nhu cầu du lịch và đầu tư vào Việt Nam của các tỉnh thành ở Nhật Bản. Thống đốc các tỉnh của Nhật Bản khi đến thăm Việt Nam trong năm 2017 đều mong muốn thu hút du khách Việt đến Nhật trên các chuyến bay thuê bao. Nhiều tỉnh đã bày tỏ sẵn sàng biến các chuyến charter flight thành đường bay định kỳ.

Ricky Hồ