Facebook ngừng hoạt động ở khắp nơi trên thế giới trong 3 tiếng đồng hồ

(NTD) - Ngày 22/2, trang mạng xã hội Facebook đã bị gián đoạn trong 3 giờ liền ở khắp nơi trên thế giới như tại châu Mỹ, châu Á, châu Âu… Người thường xuyên dùng trang mạng này, nhất là những doanh nhân, rơi vào tình trạng vô cùng hoang mang. Hiện lãnh đạo Facebook vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào về “thảm họa” rất đáng tiếc này.

 

Tuy chưa có con số thống kê, nhưng số thiệt hại về vật chất là to lớn, có thể đạt con số 1 tỉ USD. Tình trạng gián đoạn này đã xảy ra từ 8h00 GMT (15h00 giờ Hà Nội) đến 11h00 GMT (18h00 giờ Hà Nội). Người dùng Facebook đã sử dụng mạng Twitter để thông báo về tình trạng "treo" tạm thời nói này, trong khi chia sẻ nhau những hình ảnh và bày tỏ cảm xúc về sự cố mà họ đang gặp phải. 

FacebookStop3b
 
FacebookStop3a
 
FacebookStop3c
Facebook ngừng hoạt động ở khắp nơi trên thế giới trong 3 tiếng đồng hồ (Ảnh: Getty)

Vì mạng gián đoạn lâu, người dùng Facebook đã gặp phải các vấn đề như không thể tải trang và không thể đăng nhập trong nhiều giờ. Tại châu Á, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Philippines, trong khi tại châu Âu, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Ba Lan, kế đến là Thụy Điển và các nước ở vùng biển Baltic. 

Hoa Kỳ cũng bị rất nặng nề. Đa số doanh nhân đều kêu trời vì số thiệt hại phải tính từ trăm triệu USD trở lên. Trước đây, Facebook cũng đã từng vài lần bị tạm ngưng hoạt động, nhưng cao lắm là vài chục phút, không lâu như vừa rồi, thiệt hại vật chất quá nặng nề.

Hiện lãnh đạo Facebook vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng nào về “thảm họa” này.

                                                                                                                                                  Khánh Phương