Dụng cụ tập thể hình bị triệu hồi vì chất lượng

(NTD) - Những bộ phận liên kết của dụng cụ tập thể hình có thể tách rời khiến người tiêu dùng có thể bị mất thăng bằng và ngã, gây tổn hại đến sức khỏe.

Công ty Johnson Heath Tech North America đang tiến hành thu hồi khoảng 140 máy tập thể lực mang nhãn hiệu Matrix Fitness Varsity, tờ Consumer Affairs đưa tin. Nguyên nhân của đợt thu hồi nằm ở tay cầm của máy tập. Nó có thể bị tách rời ra khi sử dụng làm người tập có thể bị mất thăng bằng và ngã. Từ đó, nhiều chấn thương liên quan đến cơ, xương khớp có nguy cơ lớn xảy ra làm tổn hại đến những người muốn nâng cao sức khỏe.

nguoitieudung_thu hoi 1

Hình ảnh sản phẩm tập thể hình đang bị thu hồi vì chất lượng không đạt tiêu chuẩn. Ảnh: Consumer Affairs.

Trong đợt thu hồi này, 5 kiểu khác nhau của loại máy tập thể lực Matrix Fitness được liệt vào danh sách, bao gồm: VY-6021, VY-6042, VY-6046, VY-6099 và J7021. Chúng được sản xuất ở Mỹ và được bán tại công ty Johnson Health Tech North America hay tại các cửa hàng thiết bị thể thao trên toàn quốc từ tháng 7/2013 đến tháng 10/2014 với giá từ 330$ đến 4000$. Tất cả các kiểu máy đến có khung crôm, nhiều khối nặng xếp chồng lên nhau, ròng rọc kéo, ghế ngồi vinyl màu đen hoặc lam và một phần hỗ trợ tì đùi. Trên các sản phẩm máy tập thể lực đều có in chữ “Matrix” và số kiểu trên một tem màu trắng dán trên thân máy.

Máy tập thể lực ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các cơ sử luyện tập sức khỏe, khách sạn, khu tổ hợp, trung tâm phục hồi chức năng, trường học và một số cơ sở khác. Với những lợi ích nhất định không những nâng cao sức khỏe mà còn đem đến một thân hình hoàn hảo hơn, nhiều loại máy tập trở thành người bạn không thể thiếu với những người tiêu dùng yêu thể thao. Tuy nhiên, do cần tác động trực tiếp lên thiết bị trong lúc luyện tập nên sự an toàn luôn là yếu tố hàng đầu với tất cả những người sử dụng máy. Mọi sự bất cẩn và chi tiết hỏng hóc của máy đều có thể dẫn đến những hậu quả không lường.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp chấn thương hay tai nạn nào liên quan đến nhãn hiệu máy tập này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người sử dụng máy cần ngay lập tức dừng luyện tập các thiết bị này và liên hệ với công ty để nhận được kế hoạch sửa chữa miễn phí.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Cao Vũ