Đưa vào hoạt động hai trạm dừng chân trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

(NTD) - Hai trạm dừng chân trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã kết thúc giai đoạn 1 và sẽ đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi của hành khách sau một hành trình dài.

Được biết hai trạm dừng chân được xây dựng thuộc đoạn giữa trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương nằm đối diện nhau tại Km 28+200 có diện tích khoảng 55.000 m2, kinh phí 235 tỉ đồng.

Bên trong hai trạm dừng chân được thiết kế một cửa hàng kinh doanh xăng dầu diện tích 2.000 m2/trạm với 12 vòi bơm, hai phòng nghỉ tạm cho lái xe có diện tích 24 m2/phòng, nhà vệ sinh cho 50 người/lượt sử dụng.

img-2211-jpg-1487066247
Trạm dừng chân trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Ảnh (TTO)

Ngoài ra, trong giai đoạn 2 của dự án sẽ xây dựng thêm cửa hàng tiện ích 24/24, kinh doanh các mặt hàng đặc sản, khách sạn, nhà hàng và các sản phẩm khác như phụ tùng ôtô, trạm dịch vụ cứu hộ đường dài, sửa và rửa xe ôtô, phòng y tế…

Việc đầu tư xây dựng trạm dừng chân trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, theo Công ty Thái Sơn (chủ đầu tư) nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông do một số phương tiện dừng đỗ ngay bên lề đường để nghỉ ngơi rất nguy hiểm. Ngoài ra, trạm dừng chân còn giúp nhiều hành khách thư giản sau một quảng hành trình dài.

Lê Khoa