TIN LIÊN QUAN

 • Nhiều người tố cáo doanh nhân Vũ Anh Cường & Công ty Đất Lành lừa đảo

  Nhiều người tố cáo doanh nhân Vũ Anh Cường & Công ty Đất Lành lừa đảo

  Vũ Anh Cường, từng là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành, nay "thoát xác" là đại diện pháp luật của Công Ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây, đang bị nhiều người tố cáo là kẻ siêu lừa, bán đất trên giấy.

 • Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Gò Sao đã hết hiệu lực

  Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Gò Sao đã hết hiệu lực

  (NTD) - Hiện nay văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án khu dân cư Gò Sao (P. Thạnh Xuân, Q.12) đã hết hiệu lực, chủ đầu tư đang phải trình xin UBND TP.HCM cấp lại theo luật. Dự án chỉ là đất trống, nhưng vẫn tiến hành huy động vốn.

 • HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  (NTD) - Một loạt hứa hẹn về duy trì, ổn định và phát triển CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC, đã được ban quản trị mới của HDTC đưa ra sau khi cổ phần hóa thành công vào tháng 4/2016. Thế nhưng, từ đó đến nay HDTC gần như “lặng mất tăm” trên thị trường địa ốc và chỉ được nhắc đến với kiện tụng, tranh chấp… Chủ tịch HĐQT thay vì ký hợp đồng khủng, cắt băng khánh thành dự án, nay chỉ toàn ký đơn khởi kiện, khiếu nại gửi đi khắp nơi. Vì sao nên nỗi?

 • Chủ đầu tư HDTC ngang nhiên xây dựng trái phép dự án Raemian Galaxy City

  Chủ đầu tư HDTC ngang nhiên xây dựng trái phép dự án Raemian Galaxy City

  (NTD) - Mặc dù chưa cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Raemian Galaxy City (quận 2, TP.HCM) đã tự ý triển khai xây dựng, hoàn thành xong các hạng mục móng và tầng hầm. Dự án Raemian Galaxy City, sau này đã được đổi tên thành Laimian city.

 • 13 năm vác đơn đi khiếu nại

  13 năm vác đơn đi khiếu nại

  (NTD) - Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Đảng bộ và HĐND TP.HCM xác định là công trình trọng điểm của thành phố trong những năm đầu thế kỷ 21. Từ khi khởi công xây dựng cho đến hiện tại, dự án này không vướng phải bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên một số dự án phụ được coi là “ăn theo” dự án này đang hàng ngày làm khổ người dân…

 • “Đại gia” nào bị tố thao túng đất vàng An Phú - An Khánh”?

  “Đại gia” nào bị tố thao túng đất vàng An Phú - An Khánh”?

  (NTD) - Dù đã được giao đất gần 20 năm nhưng dự án khu dân cư An Phú - An Khánh (rộng 131ha) vẫn còn một phần diện tích lớn chưa được triển khai thi công và bỏ hoang. Phần đất này bị bỏ hoang do dính khiếu nại, khiếu kiện của 3 công ty liên quan đối với Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC), nơi mà “đại gia” Đinh Trường Chinh (chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương) có đến 70% cổ phần.

 • 13.000 căn hộ, 110 biệt thự “xây chui” và chỉ thị 23 của TP.HCM

  13.000 căn hộ, 110 biệt thự “xây chui” và chỉ thị 23 của TP.HCM

  (NTD) - Thực trạng vi phạm trật tự xây dựng đến hồi báo động, buộc Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM phải ban hành chỉ thị 23, lập lại trật tự xây dựng. Và đã 2 tháng trôi qua kể từ khi chỉ thị được ban hành, kết quả ra sao?

 • Xếp hàng “chờ” mua Dự án Lancaster Eden của Tập đoàn Trung Thủy

  Xếp hàng “chờ” mua Dự án Lancaster Eden của Tập đoàn Trung Thủy

  (NTD) - Sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế chuẩn xanh đi kèm loạt tiện ích liên khu, dự án Lancaster Eden được đánh giá là một trong những viên “ngọc quý” của thị trường bất động sản quận 2, TP.HCM. Tuy vậy, hiện chủ đầu tư vẫn chưa mở bán dự án dù đã xây dựng gần hoàn thiện khiến người có nhu cầu đang trực chờ từng ngày.

 • Dự án Raemian Galaxy City xây dựng khi chưa được cấp phép?

  Dự án Raemian Galaxy City xây dựng khi chưa được cấp phép?

  (NTD) - Dù đã xây xong 3 tầng hầm và khu nhà mẫu nhưng Dự án Raemian Galaxy City (Q.2, TP.HCM) do Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư vẫn chưa được cấp phép xây dựng.

 • Chưa điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú - An Khánh

  Chưa điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Phú - An Khánh

  (NTD) - Trao đổi nhanh với Báo Người Tiêu Dùng, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND Q.2, TP.HCM thông tin, hiện Khu đô thị An Phú - An Khánh (KĐT), Q.2 vẫn đang thực hiên theo quy hoạch 1/2000 cũ, chưa có gì thay đổi.

 • Cổ phiếu Vissan bốc hơi khiến Anco lỗ nặng

  Cổ phiếu Vissan "bốc hơi" khiến Anco lỗ nặng

  (NTD) - Từ phiên chào sàn UPCoM ngày 21/10/2016 đến nay, cổ phiếu VSN của Công ty cổ phần Kỹ nghệ súc sản (Vissan) đã giảm 41,8% khiến các cổ đông Vissan lỗ nặng, đặc biệt là cổ đông chiến lược Anco đã mất 61,2% giá trị.

 • Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Những điều ít biết về 'sự tích ra đời' của Táo Quân trên sóng VTV

  Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Những điều ít biết về 'sự tích ra đời' của Táo Quân trên sóng VTV

  (NTD) - Những thông tin chính: Bản tin Kinh tế tiêu dùng: Những điều ít biết về 'sự tích ra đời' của Táo Quân trên sóng VTV; Chiêm ngưỡng đường hoa Tết lớn và đẹp nhất ĐBSCL; Gợi ý địa điểm du lịch Tết 2019 độc đáo; Tháng 1/2019, thu hút hơn 1,1 tỷ USD vốn FDI từ nước ngoài.

 • Hậu cổ phần hóa: HDTC liên tục “va chạm” thưa kiện trên thị trường địa ốc

  Hậu cổ phần hóa: HDTC liên tục “va chạm” thưa kiện trên thị trường địa ốc

  (NTD) - Kể từ sau thời điểm cổ phần hóa (năm 2016) đến nay, CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC liên tục vướng phải những vụ thưa kiện, tranh chấp dự án với một loạt các doanh nghiệp. Điều này, khiến giới kinh doanh địa ốc tỏ ra ngán ngẫm trước những dự án có sự tham gia của HDTC, bất chấp việc trong quá khứ, doanh nghiệp này từng là cái tên lừng lẫy của thị trường bất động sản.

 • Thấy gì từ loạt kiện tụng, tranh chấp đất dự án của HDTC?

  Thấy gì từ loạt kiện tụng, tranh chấp đất dự án của HDTC?

  (NTD) - Hậu cổ phần hóa, CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC liên tục vướng các thưa kiện, tranh chấp đất dự án với nhiều doanh nghiệp cả trong lẫn ngoài nước. Đáng nói, hầu hết các vụ kiện này đều khởi nguồn từ HDTC và cùng một kịch bản. Liệu có phải đây là một phần trong chiến lược cải tổ HDTC dưới thời Chủ tịch Đinh Trường Chinh?CHUYÊN ĐỀ