Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đội vốn lên 40%

(NTD) - Ban đầu dự án có tổng vốn 500 tỷ đồng nhưng khi hoàn thành tổng mức đầu tư lên đến gần 800 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải còn có tên khác là HQC Nha Trang (P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)  do CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích 10.843m2, được xây dựng 4 khối nhà, trong đó 2 khối 15 tầng và 2 khối 18 tầng, với hơn 1.000 căn hộ, trong đó 819 căn là nhà ở xã hội và 183 căn nhà ở thương mại.
Chung cu HQC Nha Trang
Chung cu HQC Nha Trang

Theo lãnh đạo Hoàng Quân, nguyên nhân của việc “đội vốn” này là khi thi công xây dựng dự án, chủ đầu tư và nhà thầu phải điều chỉnh, bổ sung khối lượng công việc cũng như khối lượng thi công công trình dẫn đến tăng chi phí đầu tư dự án.

Đến nay, Hoàng Quân đã đầu tư vào dự án với số tiền khoảng 645 tỷ đồng và để hoàn thành toàn bộ dự án thì tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp vào dự án là 780 tỷ đồng, giá vốn của căn hộ sẽ là 12.758.153 đồng/m2.

Trước bức xúc của khách hàng mua căn hộ tại dự án do chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà nhiều lần, mới đây ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tổ chức cuộc họp với khách hàng để chủ đầu tư báo cáo tình hình thực hiện dự án dự kiến tổ chức trong tháng 8 hoặc tháng 9/2019.

K.C