TIN LIÊN QUAN

 • Đất tái định cư Thủ Thiêm “biến” thành khu căn hộ Gem Riverside

  Đất tái định cư Thủ Thiêm “biến” thành khu căn hộ Gem Riverside

  (NTD) - Sau khi giao hơn 113/160ha tái định cư ở Thủ Thiêm cho các doanh nghiệp phân lô bán nền bất chấp quyết định của Thủ tướng, UBND TP.HCM lại quyết định thu hồi hơn 90ha ở Nam Rạch Chiếc P. An Phú, Q.2 với danh nghĩa phục vụ tái định cư Thủ Thiêm!? Nhưng cho đến nay, phần lớn diện tích trên được “chuyển đổi mục đích” để hàng loạt chủ đầu tư phân lô hoặc xây căn hộ kiếm lời mà trường hợp dự án Gem Riverside là một ví dụ điển hình...

 • Hyundai đầu tư vào Hòa Bình: Cú bắt tay “thổi bay” vài trăm tỷ

  Hyundai đầu tư vào Hòa Bình: Cú bắt tay “thổi bay” vài trăm tỷ

  (NTD) - Chỉ mới tham gia mua cổ phiếu riêng lẻ của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình từ tháng 6 nhưng khoản đầu tư của Hyundai tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bị “thổi bay” hàng trăm tỷ đồng khi cổ phiếu HBC liên tục giảm giá và đà giảm này chưa có dấu hiệu dừng lại.

 • Vũ điệu Tango của đồng CNY, USD, EUR, vàng, dầu mỏ và cổ phiếu

  Vũ điệu Tango của đồng CNY, USD, EUR, vàng, dầu mỏ và cổ phiếu

  (NTD) - Đồng nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua. Theo Edward Moya - chiến lược gia chuyên phân tích thị trường, đồng CNY sẽ “còn mất giá thêm 5% nữa vào cuối năm 2019”. Riêng USD và EUR, khi tăng khi giảm trong bối cảnh dầu mỏ và vàng thế giới tăng.

 • Sáp nhập với Ricons bất thành, cổ phiếu Coteccons giảm giá không phanh

  Sáp nhập với Ricons bất thành, cổ phiếu Coteccons giảm giá không phanh

  (NTD) - Cổ đông lớn phản đối sáp nhập Ricons vào Coteccons khiến giới đầu tư bi quan về khả năng tăng trưởng của nhà thầu số một Việt Nam. Cổ phiếu Coteccons bị bán tháo, lao dốc không phanh lùi về mức giá của 4 năm trước đó. Tình trạng này có thể kéo dài trong nhiều năm khi ban lãnh đạo và cổ đông lớn không cùng chung tiếng nói.

 • KSB rớt giá 67%, đại gia “Hưng Gimiko” vẫn bán hàng triệu cổ phiếu

  KSB rớt giá 67%, đại gia “Hưng Gimiko” vẫn bán hàng triệu cổ phiếu

  (NTD) - Ông Lê Quốc Hưng (Hưng Gimiko) vừa công bố đã bán ra 1,63 triệu cổ phiếu KSB của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (Bimico). So với mức giá đỉnh, KSB đã giảm 67% khiến giá trị đầu tư của Hưng Gimiko bốc hơi hàng chục tỷ đồng.

 • DRH Holdings “đánh rơi” căn nhà mơ ước

  DRH Holdings “đánh rơi” căn nhà mơ ước

  (NTD) - Từng là cổ phiếu mang lại “căn nhà mơ ước” cho nhiều nhà đầu tư, nhưng từ khi CTCP Đầu tư Căn nhà mơ ước (Dream House) đổi tên thành CTCP DRH Holdings, vận may đã không còn “mỉm cười” với cổ đông.

 • “Banh xác” vì cổ phiếu họ FLC

  “Banh xác” vì cổ phiếu họ FLC

  (NTD) - Nắm giữ AMD, HAI, ROS của họ FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) đã khiến không ít nhà đầu tư mất ăn, mất ngủ khi càng giữ càng lỗ, tài khoản bốc hơi 50-80% chỉ trong vòng 7-8 tháng. Nhiều nhà đầu tư than: "Không biết bao giờ cổ phiếu lên lại để hòa vốn!".

 • Vang Thăng Long: “Vua rượu” thời bao cấp, thê thảm nợ thưởng 8 năm ròng

  Vang Thăng Long: “Vua rượu” thời bao cấp, thê thảm nợ thưởng 8 năm ròng

  (NTD) - Từng là “vua rượu” thời bao cấp nhưng Vang Thăng Long lại bết bát, thê thảm tới mức doanh thu giậm chân tại chỗ, nợ thưởng người lao động ròng rã 8 năm liền.

 • Cổ phiếu LPB xuống “đáy”, VietnamPost thua lỗ vì LienvietPostBank

  Cổ phiếu LPB xuống “đáy”, VietnamPost thua lỗ vì LienvietPostBank

  (NTD) - Cổ phiếu LPB của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank) lao dốc thê thảm xuống “đáy” 3 năm khiến VietnamPost, cổ đông lớn nhất của ngân hàng này thua lỗ nặng. Và câu chuyện tăng vốn của LienvietPostBank trở nên vô cùng gian nan.

 • Bất cập tại dự án City Gate Tower

  Bất cập tại dự án City Gate Tower

  (NTD) - Cuối năm 2017, chủ đầu tư dự án City Gate Tower đã cho cư dân vào ở dù chưa qua khâu nghiệm thu hoàn thiện dự án. Sở Xây dựng TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư đưa các hộ dân đang cư ngụ ra khỏi chung cư...

 • AGG trở thành cổ phiếu đầu tiên chào sàn HOSE trong năm 2020

  AGG trở thành cổ phiếu đầu tiên chào sàn HOSE trong năm 2020

  (NTD) - Ngày 9/1, cổ phiếu AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia) giao dịch lần đầu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), trở thành cổ phiếu đầu tiên chào sàn HOSE trong năm 2020.

 • Tài sản của ông Trần Bắc Hà ở Bình Định bị phong tỏa

  Tài sản của ông Trần Bắc Hà ở Bình Định bị phong tỏa

  (NTD) - Ngày 12/12, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã phong tỏa toàn bộ tài sản ở Bình Định của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và ông Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV để phục vụ công tác điều tra.

 • Chủ hãng taxi Hoàng Sa tẩu tán hàng trăm xe khi đang bị điều tra

  Chủ hãng taxi Hoàng Sa tẩu tán hàng trăm xe khi đang bị điều tra

  (NTD) - Sau các bài viết phản ánh taxi Hoàng Sa bị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Nam thu hồi giấy phép vận tải taxi và TAND TP.Huế ngăn chặn khẩn cấp xe, Báo Người Tiêu Dùng tiếp tục nhận được đơn kêu cứu tập thể của nhà đầu tư về việc taxi Hoàng Sa tẩu tán tài sản trong quá trình điều tra.

 • Hàng loạt doanh nghiệp lạm dụng mua cổ phiếu quỹ

  Hàng loạt doanh nghiệp lạm dụng mua cổ phiếu quỹ

  (NTD) - Cổ phiếu quỹ là khái niệm đã không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt Nam khi hàng loạt doanh nghiệp lớn liên tục đăng ký mua cổ phiếu đã phát hành. Tuy nhiên, thứ gì đã trở nên quá thịnh hành cũng nghiễm nhiên trở thành một công cụ để doanh nghiệp lợi dụng “lèo lái” cổ phiếu và người phải chịu thiệt hại cuối cùng lại chính là nhà đầu tư.CHUYÊN ĐỀ