Đồng Tháp: Đề thi cuối kỳ khối 11 bị lộ, học sinh bị buộc cho dừng thi

(NTD) - Ngày 9/5, khi học sinh khối 11 bắt dầu bước vào kỳ thi cuối kỳ hai môn toán và lịch sử. Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Tháp đã cho dừng cuộc thi vì đề thi đã bị lan truyền trên mạng xã hội từ trước đó.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các trường THPT trong toàn tỉnh tạm dừng thi 2 môn này. Cụ thể, khi học sinh lớp 11 của tỉnh Đồng Tháp bước vào thi học kỳ 2 với môn toán và môn sử, thì bất ngờ từ sáng sớm cùng ngày một số người phát hiện đề thi chính thức của 2 môn học này được lan truyền trên mạng xã hội, nhận biết vụ việc, sở nhanh chóng tiến hành kiểm tra và xác định đề thi bị lộ, yêu cầu các trường cho tạm dừng thi 2 môn học này.

Theo đó, sở GD - ĐT tỉnh Đồng Tháp chuyển 2 môn học này sang thi vào ngày 12/5, khi các học sinh hoàn thành những môn thi khác và sử dụng thêm đề thi dự bị. Các môn còn lại của khối 11 vẫn thi bình thường.

thi
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tại các trường THPT, công tác sao in đề thi được thực hiện theo các quy định như: Không được mang điện thoại, thiết bị ghi hình vào phòng sao in, đề thi in lỗi phải tiến hành tiêu hủy,... Công tác sao in do ban lãnh đạo trường và bộ phận văn thư, lưu trữ thực hiện, giáo viên đứng lớp không thực hiện công đoạn này.

Toàn tỉnh có 43 trường THPT và đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng lộ đề thi, hiện sở đang phối hợp cùng các ngành chức năng điều tra, tìm nguyên nhân để có hướng xử lý.

Thiên Lăng