Đồng Nai họp về trạm thu phí tuyến tránh TP. Biên Hòa

(NTD)- Chiều 10/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã cùng các sở ngành liên quan và nhà đầu tư đã tổ chức họp để nghe báo cáo và đề xuất xử lý đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí (BOT) tuyến tránh TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và báo cáo các phương án giảm giá vé tại trạm thu phí này.

Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho hay, nguyên nhân QL1 bị tê liệt nhiều giờ trong ngày 5/10 là do nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối và nằm lì ngay tại trạm. Đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiến hành làm rõ sai phạm. Quan điểm của tỉnh là sai phạm tới đâu xử lý tới đó và sẽ khởi tố vụ án để điều tra nếu có yếu tố vi phạm.  

BOT
Tài xế trả tiền lẻ phản đối BOT ở Đồng Nai. Ảnh: vtc.vn

Được biết, tuyến tránh TP. Biên Hòa dài 12 km do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư sau đó làm thêm 10 km cải tạo Quốc lộ 1. Dự án được đưa vào sử dụng năm 2014, đặt trạm thu phí trên Quốc lộ 1 ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom cách tuyến tránh 10 km khiến người dân phải mua vé oan, dẫn đến việc nhiều người dân và tài xế bức xúc.

Hoàng Bắc (T/h)