Đồng Nai: Chi cục quản lý thị trường phát hiện gần 2.400 vụ vi phạm hàng hóa

(NTD) - Tại hội nghị tổng kết công tác quản lý thị trường năm 2016 vừa được tổ chức, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai công bố trong năm 2016, đơn vị phát hiện và xử lý gần 2.400 vụ vi phạm hàng hóa.

Đồng Nai, là khu vực cửa ngõ giao thông của các tỉnh, thành phía Nam, có nhiều khu công nghiệp, công nhân lao động. Nên từ lâu trên địa bàn này đã thuận lợi cho kẻ gian tập kết, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại để tiêu thụ trên thị trường đi các nơi trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại tại tỉnh này diễn ra rất phức tạp.

Lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra hơn 2.800 vụ, trong đó kiểm tra đột xuất hơn 1.900 vụ, 900 vụ theo kế hoạch và chỉ đạo. Hàng hóa vi phạm nhiều là: hàng giả, sở hữu trí tuệ, nhãn hàng hóa, hàng cấm... Nhất là trong năm 2016, hầu hết các vụ kiểm tra đột xuất đều có phát hiện vi phạm.

Điển hình nổi cộm lên một số vụ như: phát hiện hơn 3.700 hộp nhớt và 200 lít nhớt giả nhãn mác Honda, castrol tại Trung tâm Thương mại và Xúc tiến IBP (KP.10, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa), 22 điểm trong tỉnh tàng trữ mua bán hàng điện máy, gia dụng tạm giữ hơn 8.600 sản phẩm, vụ Công ty TNHH Hải Tâm (H.Thống Nhất) kinh doanh quần áo giả nhãn hiệu X.Me.

Vụ cửa hàng tạp hóa của bà Phạm Ngọc Hằng (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) kinh doanh trên 560 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto và vụ phát hiện xe chở gần 5.000 cuộn giấy vệ sinh giả nhãn hiệu An An...

Trong năm, tỉnh Đồng Nai cũng đã khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc Chi cục Quản lý thị trường đã có thành tích xuất sắc trong việc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Nam Phương