• Thời trang Việt làm gì sau khi Zara, H&M đổ bộ?

  Thời trang Việt làm gì sau khi Zara, H&M đổ bộ?

  (NTD) - Giải pháp nào cho ngành bán lẻ thời trang Việt Nam trước cuộc đổ bộ của các thương hiệu thời trang quốc tế vào thị trường Việt Nam là một trong số các câu hỏi đầy ái ngại trong thời gian gần đây.

 • Chăm sóc vườn cây để thu hoạch tốt

  Chăm sóc vườn cây để thu hoạch tốt

  (NTD) - Trong quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thì cây có múi, bao gồm bưởi, thanh trà, cam, quýt... được nhiều bà con nông dân lựa chọn, vì các loại cây có múi thường đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn trồng lúa hoặc một số cây hoa màu khác từ 5 thậm chí 20 lần.

 • Cách để phục hồi vườn cây có múi

  Cách để phục hồi vườn cây có múi

  (NTD) - Do rễ cung cấp hết dinh dưỡng nuôi trái, sau khi thu hoạch không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn đến suy kiệt. Bên cạnh đó, bộ phận lá sau giai đoạn quang tổng hợp để nuôi trái sẽ bị già, không còn tốt. Đây là 2 bộ phận sẽ suy kiệt đầu tiên, sau đó là thân cây.

 • Phòng khám đa khoa Đại Đông tặng quà, khám bệnh miễn phí cho bà con khó khăn

  Phòng khám đa khoa Đại Đông tặng quà, khám bệnh miễn phí cho bà con khó khăn

  (NTD) - Nhằm chia sẻ khó khăn với địa phương, ngày 22/11, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Đại Đông (461 Cộng Hòa, phường 15, Tân Bình, TP.HCM) phối hợp cùng cơ quan chức năng phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM đến thăm viếng, tặng hàng chục phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh già yếu, neo đơn, khó khăn, bệnh tật tại địa bàn phường 15, quận Tân Bình. Dịp này, các y bác sĩ của phòng khám đa khoa Đại Đông cũng tiến hành khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân.

 • Nhiều nghệ sĩ “đội mưa” đồng hành Turkey Dash 5 - Nụ cười Việt 2017

  Nhiều nghệ sĩ “đội mưa” đồng hành "Turkey Dash 5 - Nụ cười Việt 2017"

  (NTD) - Theo thống kê của Bộ Y Tế, ở Việt Nam cứ 500 trẻ em được sinh ra, trung bình có 1 trẻ bị hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt.

 • FrieslandCampina Việt Nam hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng bão lũ

  FrieslandCampina Việt Nam hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng bão lũ

  (NTD)- FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng 24,000 ly sữa (tương đương 180 triệu đồng) cho các trường học tại các tỉnh miền trung bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 12 gây ra.

 • Bón phân thích hợp để có vườn cam tốt phục vụ dịp Tết

  Bón phân thích hợp để có vườn cam tốt phục vụ dịp Tết

  (NTD) - Năm nay, ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung trải qua nhiều trận mưa to, bão lớn liên tiếp và kéo dài. Nhiều vườn trái cây trong đó có cam bị gió lay mạnh, có vườn bị lay gốc, đổ ngã, nhẹ cũng bị gãy cành, dập nát bộ lá, nền đất bị xói mòn, nước mưa mang hết chất dinh dưỡng ở tầng mặt đổ ra sông suối. Nhiều vườn cam từ Khánh Hòa trở ra bị tổn thương nặng. Nhiều vườn cây đang mang trái bị rụng hàng loạt, làm thiệt hại đến thu nhập lớn của bà con. Ở các tỉnh miền Nam, các trận mưa lớn kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến sức sinh trưởng phát triển của cam, quýt.

 • Kỹ thuật chăm sóc cam vụ Đông

  Kỹ thuật chăm sóc cam vụ Đông

  (NTD) - Vụ Đông đối với cây cam cần được chú ý bởi ngoài lý do thời tiết đây là vụ để kịp bán vào dịp Tết đối với nghịch mùa. Chính vì vậy nhà vườn cần lưu ý đối với loại cây có múi này. Một số nơi, nhà vườn mắc màn cho cam đem lại hiệu quả cao. Đối với những diện tích không có điều kiện mắc màn cần tuân thủ kỹ thuật chăm sóc.

 • Sự cần thiết của vận động mỗi ngày cho trẻ lứa tuổi tiểu học

  Sự cần thiết của vận động mỗi ngày cho trẻ lứa tuổi tiểu học

  (NTD)- Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Uống sữa – Vận động – Khỏe mạnh” do FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng nhằm giáo dục cho trẻ nhỏ một chế độ dinh dưỡng kết hợp vận động hợp lí để tối ưu hóa sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ.

 • Chung tay giúp đỡ người dân miền núi Quảng Nam vượt qua thiệt hại do mưa lũ

  Chung tay giúp đỡ người dân miền núi Quảng Nam vượt qua thiệt hại do mưa lũ

  (NTD) - Vượt đường vòng hơn 250km, đoàn từ thiện của CBCS Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và chức vụ Công an TP. Đà Nẵng và Doanh nghiệp tư nhân Phương Nhật My mới đến được xã Trà Vân thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, nơi vừa bị mưa lũ hoành hành.

 • Học trò của ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Nam

  Học trò của "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Nam

  (NTD) - Mới đây, nam ca sĩ Michael Lang - học trò của "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn đã cùng với Quỹ tấm lòng vàng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam và Đội Thanh niên tình nguyện Vĩnh Trung, đội Công tác xã hội Nhân Ái đến viếng hương và tặng quà cho các gia đình nạn nhân tử vong do bão số 12, tặng quà cho nhân dân xã Trà Giang huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam).

 • Thừa nhận sai, Ban tổ chức Hoa hậu đại dương xin được rút kinh nghiệm

  Thừa nhận sai, Ban tổ chức Hoa hậu đại dương xin được rút kinh nghiệm

  (NTD) - Ông Võ Việt Chung, Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết và sau đó đăng quang tại cuộc thi.

 • Chẳng cần đi xa, Sài Gòn đã có chốn dừng chân cho các mẹ mê săn hàng sale

  Chẳng cần đi xa, Sài Gòn đã có chốn dừng chân cho các mẹ mê "săn" hàng sale

  (NTD) - Gần 4.000 phần quà dành cho mẹ đến tham dự sự kiện đã sẵn sàng trao tay.

 • Hoa Hậu Diễm Hương đọ sắc trắng cùng ca sỹ Bảo Anh

  Hoa Hậu Diễm Hương đọ sắc trắng cùng ca sỹ Bảo Anh

  (NTD) - Cuối tuần qua, hoa hậu Diễm Hương đã tưng bừng khai trương chi nhánh mới của thương hiệu bánh bông lan Đài Loan mà cô là cổ đông. Đến tham dự sự kiện, ngoài các thành viên trong Ban giám đốc thương hiệu còn có sự xuất hiện của nữ ca sỹ Bảo Anh với môt loạt bản Hit đang được yêu thích.

 • Cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của học sinh tiểu học

  Cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của học sinh tiểu học

  (NTD)- Để trẻ có thể phát triển tối ưu về thể chất lẫn trí tuệ, từ giai đoạn tiểu học, trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, bảo đảm sức khỏe để chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển “bứt phá”ở giai đoạn tiền dậy thì.


CHUYÊN ĐỀ