• Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội vào chung kết AFF Cup nữ 2019

  Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội vào chung kết AFF Cup nữ 2019

  (NTD) - Với vị trí đầu bảng B, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gần như có rất nhiều cơ hội để nắm giữ tấm vé vàng để có mặt tại trận chung kết AFF Cup nữ 2019.

 • 9 hoạt động thể thao buộc phải có người hướng dẫn tập luyện

  9 hoạt động thể thao buộc phải có người hướng dẫn tập luyện

  (NTD) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 04/2019/TT-BVHTTDL về danh mục hoạt động thể thao bắt buộc phải có người hướng dẫn tập luyện, danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm, có hiệu lực từ ngày 1/9/2019.

 • Cần lắm những cống hiến thầm lặng

  Cần lắm những cống hiến thầm lặng

  (NTD) - Không ồn ào, không phô trương Mường Thanh luôn âm thầm bên những mảnh đời bất hạnh. Ngay từ ngày thành lập Tập đoàn Mường Thanh lập ra quỹ từ thiện hàng năm. Nhưng số tiền làm việc thiện ấy, không phải theo phong trào, làm cho hết trách nhiệm, mà rất bài bản, Thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, bền vững với những người được trợ giúp. Các hoạt động phối hợp với Quỹ Thiện của Mường Thanh được chú trọng xây trường học ở vùng sâu vùng xa , xây trường trạm y tế ..... như tỉnh Điện Biên , Lai châu .....

 • Toyata Việt Nam Chung tay bảo vệ môi trường

  Toyata Việt Nam Chung tay bảo vệ môi trường

  (NTD) - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng Môi trường Toyota toàn cầu do Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) phát động, năm nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tụcthực hiện “Tháng Môi trường Toyota 2019”.

 • Kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới

  Kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới

  (NTD) - Ngày 21/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, 10 năm cù lao Chàm được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

 • Quảng Ngãi: Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cần nơi nương tựa

  Quảng Ngãi: Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cần nơi nương tựa

  (NTD) - Tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, một trẻ sơ sinh dị tật vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi đang cần sự hỗ trợ từ cộng đồng.

 • Chính thức phát động giải báo chí về Văn hóa ứng xử

  Chính thức phát động giải báo chí về "Văn hóa ứng xử"

  (NTD) - Ngày 19/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ phát động giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

 • Kiêng kỵ để có chuyến đi biển an toàn

  Kiêng kỵ để có chuyến đi biển an toàn

  (NTD) - Trên bờ thì tránh đi dưới giàn lưới đang phơi, tránh bị lật nón... Ra biển thì kiêng “sập sàn”, không được ngồi ngược hướng thuyền, không làm rớt vật dụng xuống biển... Những kiêng kỵ đó giúp chuyến ra khơi an toàn.

 • Nuôi hàu trên vịnh biển Lăng Cô

  Nuôi hàu trên vịnh biển Lăng Cô

  (NTD) - Hàu ở Lăng Cô được xem là “ngon nhất nước” với vị mặn đậm đà, hơi béo. Sản vật thiên nhiên ban tặng này là nguồn sống và niềm tự hào của người dân thị trấn Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hơn 15 năm qua...

 • Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  (NTD) - Khác với Hà Nội cố đô, không có khái niệm ngõ nhỏ, phố ngõ. Sài Gòn là vùng đất mới chỉ hơn 300 năm tuổi, hình thành bởi tính cộng cư của những dòng người tứ xứ tụ về lập nghiệp rồi thành dân cố cựu hay người mới tới ngụ cư. Sài Gòn phố lớn và hẻm nhỏ dọc ngang, mặt tiền và góc khuất khác nhau rõ rệt, là hai đẳng cấp xa cách đến độ chênh vênh không chỉ về địa thế mà còn là lối sống, đời sống tinh thần, vật chất lẫn văn hóa.

 • Đà Nẵng: Hơn 1,2 triệu dân đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  Đà Nẵng: Hơn 1,2 triệu dân đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  (NTD) - Theo báo cáo của các cơ quan chức năng Đà Nẵng, gần 3 tháng trở lại đây, nước sông Cầu Đỏ tại cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ bị nhiễm mặn nặng khiến Đà Nẵng phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

 • Củ Chi: Xin phép xây nhà một đằng làm một nẻo, xử lý khó khăn

  Củ Chi: Xin phép xây nhà một đằng làm một nẻo, xử lý khó khăn

  (NTD) - Tình hình xây dựng không phép, sai phép đang diễn biến phức tạp tại huyện Củ Chi (TP.HCM), đặc biệt là điểm nóng xã Bình Mỹ. Địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp để xử lý, song "mánh khoé" của người vi phạm gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng.

 • Thu nhập trung bình vẫn sở hữu xế hộp trong tầm tay

  Thu nhập trung bình vẫn sở hữu xế hộp trong tầm tay

  (NTD) - Vay tiền để mua nhà, sắm xe ô tô đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, cần tính toán kỹ càng, lập kế hoạch cẩn thận khi bạn quyết định chọn cách vay tiêu dùng để thực hiện kế hoạch của bản thân.

 • Du lịch Sa Pa vươn tới top đầu miền Bắc

  Du lịch Sa Pa vươn tới top đầu miền Bắc

  (NTD) - Sau hơn 100 năm được người Pháp khai phá, Sa Pa – “thủ phủ” của du lịch Lào Cai đang chuyển mình ngoạn mục. Với nội lực mạnh mẽ, cộng thêm dấu ấn của những công trình đẳng cấp, Sa Pa giờ đây đã hội đủ các tiềm năng để vươn tới danh vị khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

 • Nước trái cây Pushmax ra mắt sản phẩm mới Me ép Sài Gòn

  Nước trái cây Pushmax ra mắt sản phẩm mới Me ép Sài Gòn

  (NTD) - Nhãn hàng nước trái cây Pushmax (Tập đoàn Hương Sen) đã cho ra mắt sản phẩm mới Me ép Sài Gòn, bổ sung vào danh sách sản phẩm cùng với Chanh leo, Cam ép, Trà Bí đao và Chanh muối Pushmax hiện đang được yêu thích trên thị trường.


CHUYÊN ĐỀ