• Ra mắt Ban Chấp hành mới Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM

  Ra mắt Ban Chấp hành mới Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM

  (NTD) - Sáng ngày 27/5, đại hội nhiệm kỳ V (2017-2021) của Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM đã bầu ra Ban Chấp hành mới. Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM.

 • Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17

  Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17

  (NTD)- Hội nghị này là sự kiện khoa học có ý nghĩa quan trọng, nhận được sự quan tâm đặc biệt của đồng nghiệp trong cả nước.

 • Sơn Trà ký sự - Kỳ 2: Y cẩm dạ hành

  Sơn Trà ký sự - Kỳ 2: Y cẩm dạ hành

  “Hồn Tổ Quốc nằm trong rừng xanh thẳm/Rừng điêu tàn là Tổ Quốc điêu linh”. Đó là câu thơ mà Hoàng Đình Bá có lần đọc tôi nghe, tôi không nhớ là thơ của ai. Đối với ông Bá, rừng là Tổ quốc. Sơn Trà là Tổ quốc.

 • Nơi sở hữu hơn 3.000 hiện vật của các dân tộc Tây Nguyên

  Nơi sở hữu hơn 3.000 hiện vật của các dân tộc Tây Nguyên

  (NTD) - Quán cà phê Điểm hẹn Tây Nguyên chẳng khác nào một bảo tàng cổ giữa lòng TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Nơi đây đang lưu giữ hơn 3.000 hiện vật lưu giữ, là những vật dụng trong đời sống thường ngày của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên được chủ quán sưu tầm.

 • Bế bơi vô cực: “Thế giới nước” độc đáo tại Vinhomes Riverside

  Bế bơi vô cực: “Thế giới nước” độc đáo tại Vinhomes Riverside

  (NTD) - Chỉ sau hơn nửa năm công viên Khủng Long chính thức ra mắt, cư dân Vinhomes Riverside tiếp tục được trải nghiệm “bể bơi vô cực” siêu thời thượng tại tầng thượng của Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên. Đây chính là một món quà độc đáo tiếp theo chủ đầu tư Vingroup dành tặng riêng cho cộng đồng cư dân của khu đô thị sinh thái đáng sống bậc nhất giữa lòng thủ đô.

 • Đồng đen: Sự thật đằng sau câu chuyện thần kỳ

  Đồng đen: Sự thật đằng sau câu chuyện thần kỳ

  (NTD) - Cách đây không lâu, tại các tỉnh thành phía Bắc nổi lên phong trào tìm kiếm đồng đen. Từ đó kéo theo nhiều câu chuyện huyễn hoặc về sự thần bí của thứ kim loại này. Vậy thực hư đồng đen là như thế nào?

 • Sẵn sàng bùng nổ tại lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

  Sẵn sàng bùng nổ tại lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

  (NTD) - Trước thềm đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017), đại diện công ty tư vấn Công ty Global 2000, Tổng Giám đốc Joe Ghazzal tiết lộ với Báo Người Tiêu Dùng những điều đặc biệt hấp dẫn và những khác biệt lớn của DIFF 2017 so với pháo hoa các năm trước.

 • Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất

  Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất

  (NTD) - Sau hơn 6 tháng triển khai, Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” do Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup phát động đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với 500 hộ sản xuất thuộc các lĩnh vực rau, nấm, gạo, trái cây. Công bố được đưa ra tại Hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch” tổ chức ngày 25/4 tại tỉnh Lâm Đồng.

 • RMIT cùng cộng đồng tham gia làm sạch môi trường

  RMIT cùng cộng đồng tham gia làm sạch môi trường

  (NTD) - Hơn 1.500 người tình nguyện vì môi trường, trong đó có sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội, đã tham gia thu gom rác, góp phần làm sạch môi trường trong hoạt động cộng đồng Chung tay làm sạch môi trường hưởng ứng ngày Trái đất 22/4 hàng năm (Earth Day Clean Up 2017)

 • Thực trạng thu gom rác dân lập đang cần lời giải

  Thực trạng thu gom rác dân lập đang cần lời giải

  (NTD) - “Phương tiện thô sơ, thu gom không đúng thời gian, thu phí cao hơn quy định. Đã thế, lao động phần lớn là người có trình độ thấp, lại chủ yếu là dân nhập cư…”. Những đặc điểm trên của lực lượng thu gom rác dân lập đã và đang là bài toán cần lời giải đối với chính quyền các cấp tại TP.HCM.

 • Khen thưởng tài xế taxi húc văng tên cướp giật túi xách ở Sài Gòn

  Khen thưởng tài xế taxi húc văng tên cướp giật túi xách ở Sài Gòn

  (NTD) - Anh Hoàng đã lao xe taxi vào tên cướp túi xách của một người đi đường và giành lại được tài sản cho nạn nhân. Trước hành động dũng cảm của anh Hoàng, Công ty Mai Linh miền Nam đã tặng bằng khen cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho anh.

 • Bốn sai lầm trong cách yêu con của cha, mẹ đơn thân

  Bốn sai lầm trong cách yêu con của cha, mẹ đơn thân

  (NTD) - Không ai mong muốn có một gia đình khiếm khuyết. Một gia đình hạnh phúc nhất thiết phải đầy đủ tiếng cười, tình yêu thương chan hòa và sự quan tâm, chia sẻ giữa cha, mẹ, vợ, chồng và con cái. Bất đắc dĩ khi trong chúng ta đơn thân làm người cha, người mẹ thì cần phải có kỹ năng tránh những sai lầm trong cách yêu con để giúp trẻ phát triển hoàn thiện về tính cách cũng như đủ tự tin khi chúng hòa nhập với xã hội. Dưới đây là bốn sai lầm cần tránh trong cách yêu con của cha, mẹ đơn thân:

 • Đồng bào M’Nông: Phát huy nghề làm gốm cổ

  Đồng bào M’Nông: Phát huy nghề làm gốm cổ

  (NTD) - Từ lâu xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã được biết đến với nghề làm gốm cổ của đồng bào M’nông Rlăm. Thời hưng thịnh, gốm Yang Tao từng cung cấp cho các dân tộc anh em khác trong vùng, thông qua việc giao thương trao đổi hàng hóa. Ngày nay, nhiều hộ gia đình làm gốm nơi đây vẫn tiếp tục nối nghiệp cha ông.

 • Cầu Chuối Nước đã thay bè gỗ

  Cầu Chuối Nước đã thay bè gỗ

  (NTD) - Cầu Chuối Nước tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã được khánh thành. Đây là cây cầu thứ 13 do Nam Phương Foundation tài trợ xây dựng.

 • Đội bóng khiếm thị giành chiến thắng đậm trước đội trẻ HAGL

  Đội bóng khiếm thị giành chiến thắng đậm trước đội trẻ HAGL

  (NTD) - Trận cầu nhằm tôn vinh người khuyết tật bởi sự nỗ lực, đóng góp của họ cho xã hội nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam.


CHUYÊN ĐỀ