• Phai nhạt làng bích họa Tam Thanh

  Phai nhạt làng bích họa Tam Thanh

  (NTD) - Làng bích họa Tam Thanh từng được xem là “thương hiệu” và là điểm nhấn du lịch của thành phố. Tam Kỳ, Quảng Nam. Nhưng dường như việc phó thác cho cộng đồng, địa phương, nhất là những bất cập trong kế hoạch quản lý hậu dự án đã khiến điểm tham quan này ngày càng đìu hiu và hoang tàn.

 • Tài xế công nghệ: không đơn giản như chúng ta vẫn tưởng

  Tài xế công nghệ: không đơn giản như chúng ta vẫn tưởng

  (NTD) - Nhiều người cho rằng trở thành tài xế công nghệ rất dễ dàng, chỉ cần có bằng lái xe A1, B2 là xong. Nhưng, không phải vậy. Cùng lắng nghe 5 tài xế xuất sắc nhất của cuộc thi Tay lái vàng chia sẻ quan điểm về nghề này để thấy không đơn giản như chúng ta vẫn tưởng.

 • PNJ đi bộ đồng hành vì người nghèo 2019

  PNJ đi bộ đồng hành vì người nghèo 2019

  (NTD) - Sáng sớm ngày 1/12/2019 hàng trăm cán bộ công nhân viên CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tham gia cuộc đi bộ “đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội do Q. Phú Nhuận tổ chức. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện truyền thống nhân ái nghĩa tình của tập thể PNJ.

 • Bí quyết săn học bổng của các ngân hàng lớn

  Bí quyết "săn" học bổng của các ngân hàng lớn

  (NTD) - Nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao tại các ngân hàng đang ngày càng tăng mạnh. Một số ngân hàng không ngại đầu tư, “chịu chi” cho những khoản học bổng hay tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng để “săn” nhân sự giỏi.

 • Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2019 thu hút gần 200 DN từ 23 tỉnh, thành

  Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2019 thu hút gần 200 DN từ 23 tỉnh, thành

  (NTD) - Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 350 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ 23 tỉnh, thành giới thiệu phong phú các sản phẩm điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ và hàng tiêu dùng...

 • “Giảm nhựa sống xanh của GrabFood

  “Giảm nhựa sống xanh" của GrabFood

  (NTD) - Sau 1 tháng thử nghiệm, ngày 3/12/2019, Grab (ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á) chính thức triển khai sáng kiến “Giảm nhựa sống xanh", bước đầu chung tay cùng cộng đồng giảm rác thải nhựa khi đặt thức ăn trên dịch vụ GrabFood.

 • Thiếu hụt khoảng 200.000 tấn thịt lợn: Bộ NN&PTNT có giải pháp gì?

  Thiếu hụt khoảng 200.000 tấn thịt lợn: Bộ NN&PTNT có giải pháp gì?

  (NTD) - Để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt lơn vào các tháng cuối năm, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, mới đây Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành về tình hình liên quan đến giá thịt lợn và bình ổn thị trường những tháng còn lại của năm 2019.

 • Tấm lòng vàng của những chiếc áo blouse trắng

  Tấm lòng vàng của những chiếc áo blouse trắng

  (NTD) - Trong một lần tác nghiệp ở bệnh viện, phóng viên (PV) tình cờ tiếp xúc với một bệnh nhân đang được hướng dẫn làm thủ tục chuẩn bị cho phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh lại khuôn mặt. Anh có tên là Phan Văn Hùng (SN 1997, quê Nam Định). Qua tìm hiểu, anh kể về câu chuyện cuộc đời mình và hành trình từ Bắc vào Nam “thay hình đổi dạng”. Một câu chuyện đầy tình người mà các bác sĩ đã dành cho anh.

 • Đình chỉ lưu hành thuốc Young II Captopril Tablet không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Đình chỉ lưu hành thuốc Young II Captopril Tablet không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  (NTD) - Cục quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 19942/QLD-CL đình chỉ lưu hành thuốc Young II Captopril Tablet không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 • Chuồng bò xây dựng theo chuẩn Hà Lan

  Chuồng bò xây dựng theo chuẩn Hà Lan

  (NTD)- Chăn nuôi bò sữa là một trong những ngành kinh tế chủ lực và áp dụng nhiều công đoạn phức tạp trong việc quản lý.

 • Đội cứu hỏa “Hai Lúa” ở xã cù lao

  Đội cứu hỏa “Hai Lúa” ở xã cù lao

  (NTD) - Cù lao Phú Tân của huyện Phú Tân, tỉnh An Giang được bao quanh bởi sông Hậu, sông Tiền và sông Vàm Nao. Do đặc điểm địa hình phức tạp, đường giao thông nhỏ hẹp nên mỗi khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, người dân gặp rất nhiều khó khăn. Từ đó, đội chữa cháy “Hai Lúa” ra đời và những người nông dân trở thành “kỹ sư”, “lính cứu hỏa”.

 • Tủ bánh mỳ 0 đồng của chàng trai mồ côi Quảng Nam

  Tủ bánh mỳ 0 đồng của chàng trai mồ côi Quảng Nam

  (NTD) - Tủ bánh mỳ 0 đồng của chàng trai mồ côi trong con hẻm nhỏ ở Đà Nẵng giúp nhiều người ấm bụng hơn trong một tháng qua.

 • Hạnh phúc của bạn – niềm vui của chúng tôi”

  "Hạnh phúc của bạn – niềm vui của chúng tôi”

  (NTD) - Một sự kiện rất đặc biệt, lần đầu tiên được diễn ra: lễ cưới tập thể “Hạnh phúc của bạn – niềm vui của chúng tôi” đến với 21 cặp đôi khiếm thị, do Hội người mù Tp.Hà Nội và Trung tâm Tiệc cưới Sapphire vừa tổ chức.

 • Người bất kể nắng mưa giữ hồn thơ Hàn Mặc Tử

  Người bất kể nắng mưa giữ hồn thơ Hàn Mặc Tử

  (NTD) - Hàng ngày, nắng cũng như mưa, khi mặt trời vừa ló bóng, Dzũ Kha đã lỉnh kỉnh đồ đạc từ nhà lên lều thơ để bắt đầu một ngày mới. Công việc đầu tiên của ông là thắp nén nhang thơm lên mộ Hàn Mạc Tử, sau đó bắt tay vào công việc tạc thơ, giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Hàn Mạc Tử cho du khách thập phương, vẽ tranh, làm thơ cho đến khi mặt trời đổ bóng, ông mới về nhà.

 • Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam: Lớp học “0 đồng” của cô giáo Thanh

  Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam: Lớp học “0 đồng” của cô giáo Thanh

  (NTD) - Lớp học “0 đồng” của cô giáo Nguyễn Thị Thanh (xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) nằm lọt thỏm dưới mái hiên nhà cũ kỹ. Suốt hơn 25 năm qua, cô vẫn lặng lẽ gieo từng con chữ cho những học trò nghèo, những học sinh khuyết tật trên địa bàn.


CHUYÊN ĐỀ