• Grab mở rộng dịch vụ đưa đón học đường ở Singapore

  Grab mở rộng dịch vụ đưa đón học đường ở Singapore

  (NTD) – Grab tuyên bố sẽ mở rộng dịch vụ đưa đón học đường ở Singapore nhằm giúp học sinh và giáo viên đảo quốc đi lại nhanh hơn và thuận tiện hơn. Trong một tuyên bố đưa ra hôm 20/4, dịch vụ chia sẻ xe này nói GrabShuttle sẽ dành cho học sinh tiểu học, trung học và đại học, và cả nhân viên ngành giáo dục tại Singapore.

 • Chính sách thu hẹp khoảng cách tay nghề

  Chính sách thu hẹp khoảng cách tay nghề

  (NTD) - Việt Nam có lực lượng lao động hiệu quả dồi dào và mức tiền lương tương đối thấp - yếu tố giúp thu hút nguồn vốn FDI lớn, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất hàng xuất khẩu (XK) cần nhiều lao động.

 • Quảng Nam: Phập phồng giá đầu ra cho nông sản

  Quảng Nam: Phập phồng giá đầu ra cho nông sản

  (NTD) - Vùng chuyên trồng nông sản có diện tích lớn như huyện Đại Lộc, Duy Xuyên đang vào mùa thu hoạch nhưng người nông dân phập phồng lo lắng do khó khăn trong khâu tiêu thụ và giá đầu ra.

 • Quảng Nam: 130 hộ dân ở Quảng Huệ thiếu trầm trọng nước sinh hoạt

  Quảng Nam: 130 hộ dân ở Quảng Huệ thiếu trầm trọng nước sinh hoạt

  (NTD) - Không có nước sạch, toàn bộ những hộ dân ở thôn Quảng Huệ (xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) hằng ngày phải mua nước bình đóng chai để nấu ăn và sinh hoạt.

 • Bọ xít gây hại cho vải, nhãn nhưng rất dễ trị

  Bọ xít gây hại cho vải, nhãn nhưng rất dễ trị

  (NTD) - Bọ xít hại nhãn, vải có tên khoa học là: Tessaratoma papillosa. Nông dân ở Nam Trung Quốc cho rằng nó là 1 trong 4 loại sâu hại nghiêm trọng nhất trên nhãn và vải.

 • Bọ xít gây hại vải, nhãn

  Bọ xít gây hại vải, nhãn

  (NTD) - Khí hậu thất thường, hiện tại miền Bắc đón bộ phận không khí lạnh, trong khi miền Nam mưa trái mùa rồi nắng gắt. Chính điều này tạo điều kiện cho sâu bệnh gây hại. Đáng chú ý nhất là bọ xít gây hại trên vải, nhãn trên cả nước. Nếu không có cách phòng trừ tốt sẽ ảnh hưởng đến năng suất, giảm thu nhập, thậm chí sẽ khó có lãi.

 • Bọ xít gây hại vải, nhãn

  Bọ xít gây hại vải, nhãn

  (NTD) - Khí hậu thất thường, hiện tại miền Bắc đón bộ phận không khí lạnh, trong khi miền Nam mưa trái mùa rồi nắng gắt. Chính điều này tạo điều kiện cho sâu bệnh gây hại. Đáng chú ý nhất là bọ xít gây hại trên vải, nhãn trên cả nước. Nếu không có cách phòng trừ tốt sẽ ảnh hưởng đến năng suất, giảm thu nhập, thậm chí sẽ khó có lãi.

 • Người Khmer tổ chức lễ hội mừng Tết Chuol Chnam Thmay tại TP.HCM

  Người Khmer tổ chức lễ hội mừng Tết Chuol Chnam Thmay tại TP.HCM

  (NTD) – Theo lịch cổ truyền của người Khmer, ngày 13, 14 và 15 là lễ hội mừng Tết năm mới. Những ngày này đã trở thành lễ hội truyền thống của cả cộng đồng người Khmer. Tổ chức nhiều trò vui như đốt đèn trời, đốt ông lói, đánh quay lửa... Các cụ già kể cổ tích, thần thoại, chuyện cũ cho con cháu nghe. Tại TP.HCM, tuy không được tổ chức đầy đủ các nghi thức như ở các tỉnh miền Tây, cộng đồng người Khmer cũng đã tổ chức một lễ hội chào năm mới cho những người con xa nhà tại chùa Chantarensay (phường 7, quận 3, TP.HCM).

 • Đà Nẵng: 2 công nhân bị thương nặng do sập giàn giáo

  Đà Nẵng: 2 công nhân bị thương nặng do sập giàn giáo

  (NTD) - Vụ việc xảy ra tại một công trình trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) khiến 2 công nhân phải nhập viện.

 • Phật ở trong tâm!

  Phật ở trong tâm!

  (NTD) - Sáng 30/3, hàng ngàn người đã có mặt tại Quan Âm tu viện (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) để nghênh đón Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa trong Lễ Quán đảnh cộng đồng pháp thí thân Ba-la-mật Sangye Tsewa và Vũ điệu triệu thỉnh Kim cương Hộ pháp. Đây là sự kiện thu hút hàng ngàn tăng ni, phật tử đến nghe thuyết giảng.

 • Diệt muỗi hành cho lúa giai đoạn nào?

  Diệt muỗi hành cho lúa giai đoạn nào?

  (NTD) - Muỗi hành có tên khoa học là Orseolia oryzae. Con trưởng thành có hình dạng con muỗi, con cái có bụng to màu hồng, thường hoạt động vào ban đêm. Chúng có tập quán đẻ trứng vào mặt dưới lá, có lúc đẻ trên bẹ lá.

 • Phòng trừ muỗi hành khó mà dễ

  Phòng trừ muỗi hành khó mà dễ

  (NTD) - Giá lúa Đông xuân tăng cao, nhiều nông dân không cắt vụ mà xuống giống ngay. Chính điều này đã tạo điều kiện cho muỗi hành phát triển và nhiều khả năng rầy nâu sẽ xuất hiện phá hại lúa.

 • Khu đô thị Kiến Tường Central Mall: Nơi nối kết những giá trị sống

  Khu đô thị Kiến Tường Central Mall: Nơi nối kết những giá trị sống

  (NTD) - Giữa hệ sinh thái nghỉ dưỡng trong lành của miền sông nước, khu đô thị (KĐT) Kiến Tường Central Mall với những tiện nghi hiện đại đã góp phần tôn vinh những giá trị sống của cư dân nơi đây.

 • Quảng Nam: Dân không đồng tình bán trường để làm đường

  Quảng Nam: Dân không đồng tình bán trường để làm đường

  (NTD) - Người dân phường Điện Dương không đồng tình bán 2 ngôi trường cũ để lấy kinh phí làm đường giao thông nông thôn.

 • TP.HCM: Giá vé xe buýt tăng thêm 1.000 đồng mỗi lượt theo đề xuất mới

  TP.HCM: Giá vé xe buýt tăng thêm 1.000 đồng mỗi lượt theo đề xuất mới

  (NTD) – Giá vé xe buýt tại thành phố sẽ tăng thêm 1.000 đồng/lượt theo đề xuất mới của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM.


CHUYÊN ĐỀ