• Ông Tô Như Toàn - đại gia tuổi Hợi: Năm tuổi vẫn gặp hên

  Ông Tô Như Toàn - đại gia tuổi Hợi: Năm tuổi vẫn gặp hên

  (NTD) - Theo quan niệm của người châu Á, con người dễ gặp vận xui trong “năm tuổi”. Tuy nhiên, ông Tô Như Toàn, đại gia tuổi Hợi giàu nhất sàn chứng khoán lại khác. Trong năm Kỷ Hợi 2019, dù lợi nhuận doanh nghiệp đi xuống, giá cổ phiếu công ty vẫn đi lên khiến ông có thêm hàng chục tỷ đồng.

 • Doanh nhân tuổi Tý: Siêu đại gia ẩn danh

  Doanh nhân tuổi Tý: Siêu đại gia ẩn danh

  (NTD) - Doanh nhân tuổi Tý không có vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, những con số thống kê đó chỉ mang tính cơ học. Trên thực tế, có những doanh nhân tuổi Tý là siêu đại gia, chỉ là họ ẩn danh mà thôi.

 • Phó giám đốc Chi nhánh Phạm Hùng, Ngân hàng TPBank bị khởi tố

  Phó giám đốc Chi nhánh Phạm Hùng, Ngân hàng TPBank bị khởi tố

  (NTD) - Phó giám đốc Chi nhánh Phạm Hùng, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) Nguyễn Hoài Thương bị khởi tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

 • Môi trường kinh doanh tại Việt Nam: Không quá nhiều doanh nhân!

  Môi trường kinh doanh tại Việt Nam: Không quá nhiều doanh nhân!

  (NTD) - Trong giới kinh doanh của bất kỳ quốc gia nào cũng có ba nhóm người: Con buôn, trọc phú và doanh nhân. Trọc phú và con buôn đều giống nhau ở chỗ kiếm được tiền bằng cách lừa ai đó hoặc hại ai đó nhằm tối đa hóa lợi nhuận, chỉ khác nhau về quy mô. Con buôn thì quy mô nhỏ, còn trọc phú quy mô lớn. Khi thành lập doanh nghiệp thì văn hóa và tư duy quản trị của trọc phú và con buôn khác hoàn toàn với doanh nhân.

 • Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

  Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

  (NTD) - Giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực được trao tặng cho những doanh nhân có thành tích kinh doanh xuất sắc và là hình mẫu truyền cảm hứng, động lực cho những người phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN.

 • Xe châu Á “sợ” xe châu Âu?

  Xe châu Á “sợ” xe châu Âu?

  (NTD) - Sang tháng 7 âm lịch, hàng loạt hãng ô tô trên thị trường Việt Nam đua nhau giảm giá mạnh nhằm kích cầu thị trường, thanh lý hàng tồn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng sở dĩ xe ô tô của các hãng xe châu Á đang hiện diện trên thị trường Việt giảm mạnh là do tâm lý “sợ” xe châu Âu trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa có hiệu lực vào ngày 30/6.

 • Petro Vietnam có tổng giám đốc mới

  Petro Vietnam có tổng giám đốc mới

  (NTD) - Ông Lê Mạnh Hùng sẽ giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) kể từ ngày 1/7/2019.

 • Doanh nhân 8X Đặng Hồng Anh: Từ lãnh đạo công ty gia đình đến chia sẻ cộng đồng

  Doanh nhân 8X Đặng Hồng Anh: Từ lãnh đạo công ty gia đình đến chia sẻ cộng đồng

  (NTD) - Nắm giữ những chức vụ quan trọng tại một trong những công ty gia đình có ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam nhưng doanh nhân 8X Đặng Hồng Anh không giữ riêng các bí quyết cho riêng mình và chia sẻ tới cộng đồng doanh nhân trẻ.

 • Bất ngờ những tỷ phú làm báo

  Bất ngờ những tỷ phú làm báo

  (NTD) - Ở Việt Nam, các nghề sản sinh ra tỷ phú nhiều nhất phải kể đến bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, hàng không, công nghệ... Và có một điểm thú vị là một vài gương mặt tỷ phú tiêu biểu trong số đó lại đam mê làm báo.

 • Shark Đỗ Liên: Tôi không chỉ là nhà đầu tư tại Thương vụ bạc tỷ mà còn là người truyền cảm hứng

  Shark Đỗ Liên: Tôi không chỉ là nhà đầu tư tại Thương vụ bạc tỷ mà còn là người truyền cảm hứng

  (NTD) - Sáng 13/6, Ban tổ chức chương trình Thương vụ bạc tỷ chính thức công bố Hội đồng nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam 2019 mùa 3.

 • Ceo 9x Vũ Hà Giang: Hành trình phát triển cùng thương hiệu Venux

  Ceo 9x Vũ Hà Giang: Hành trình phát triển cùng thương hiệu Venux

  (NTD)- Có lẽ với nhiều người khác, có một công việc ổn định, thu nhập là ước mơ, là mục tiêu để hướng tới. Nhưng với Hà Giang – là một người phụ nữ nhỏ nhắn, mạnh mẽ, cá tính lại muốn tự vươn mình tách ra khỏi dòng chảy ấy để bắt tay vào tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình mang tên Công ty TNHH Venux quốc tế (thương hiệu Venux).

 • CEO 9x Trần Thu Thủy: Tận tâm sẽ tạo nên giá trị đích thực

  CEO 9x Trần Thu Thủy: Tận tâm sẽ tạo nên giá trị đích thực

  (NTD)- Trong một "rừng" doanh nhân tôi đã gặp, có lẽ Trần Thu Thủy là nữ doanh nhân để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất. Ở cô gái này có điều gì đó như một thỏi nam châm phát ra một nguồn năng lượng tràn đầy, cuốn hút mọi thứ...

 • CEO 9X Nguyễn Thị Hồng Nguyên: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

  CEO 9X Nguyễn Thị Hồng Nguyên: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

  (NTD)- Cuộc đời giống như một thước phim nhiều sắc màu mà mỗi người chúng ta là nhân vật chính tạo nên những khoảnh khắc quan trọng. Dù ta không được lựa chọn một thước phim hay nhưng chính chúng ta lại được quyền chỉnh sửa nội dung của nó. Vì vậy người ta hay nói: “ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được lựa chọn cách mình sẽ sống”.

 • Doanh nhân Đào Lan Hương: Nếu tôi không cố gắng thì chẳng ai giúp được tôi

  Doanh nhân Đào Lan Hương: "Nếu tôi không cố gắng thì chẳng ai giúp được tôi"

  (NTD) - Chị Đào Lan Hương (SN 1976) ở Hà Nội, chị được mọi người biết đến với biệt danh “bà ngoại hot girl” bởi sự trẻ trung, xinh đẹp, tràn đầy sức sống như lứa tuổi đôi mươi. Dù chị đã lên chức bà ngoại nhưng với niềm đam mê làm đẹp và mong muốn cống hiến cho cộng đồng, chị cùng hai cô con gái đã xây dựng nên thương hiệu mỹ phẩm K – Phoenix được nhiều người biết tới.

 • Ceo Ruby Trần: Tôi hạnh phúc vì đồng hành cùng nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

  Ceo Ruby Trần: Tôi hạnh phúc vì đồng hành cùng nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

  (NTD)- Từ một cô gái trẻ với niềm đam mê làm đẹp, đam mê kinh doanh có sẵn trong máu, cộng thêm mong ước đem lại được nhiều giá trị cho cuộc sống, Trần Hoài Anh ( tên thường gọi là Ruby Trần) đã bắt tay nghiên cứu, tìm tòi và cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm OHana "Đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn”.


CHUYÊN ĐỀ