• Ông Phạm Nhật Vượng soán ngôi vương của ông Trịnh Văn Quyết

  Ông Phạm Nhật Vượng soán "ngôi vương" của ông Trịnh Văn Quyết

  (NTD) - Cổ phiếu ROS của FLC Faros bị nhà đầu tư mạnh tay bán ra đã giúp ông Phạm Nhật Vượng một lần nữa vượt qua ông Trịnh Văn Quyết để trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 • Lãnh đạo ngân hàng thì không được làm “sếp” doanh nghiệp khác

  Lãnh đạo ngân hàng thì không được làm “sếp” doanh nghiệp khác

  (NTD) - Sắp tới, hàng loạt sếp lớn ngân hàng như bà Nguyễn Thị Nga (SeABank), ông Võ Quốc Thắng (KienLongBank), ông Đỗ Minh Phú (TPBank)... sẽ không cùng lúc được ngồi “ghế nóng” ở cả ngân hàng và doanh nghiệp.

 • Những bà vợ trăm triệu USD kín tiếng của đại gia Việt

  Những bà vợ trăm triệu USD kín tiếng của đại gia Việt

  (NTD) - Mặc dù chồng là những người giàu nhất, có tầm ảnh hưởng lớn nhất giới doanh nhân Việt Nam và bản thân sở hữu khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD nhưng nhiều bà vợ đại gia lại rất kín tiếng, chưa từng xuất hiện trước truyền thông.

 • Bản lĩnh Thống đốc Lê Minh Hưng

  Bản lĩnh Thống đốc Lê Minh Hưng

  Lần đầu tiên đăng đàn sau 2 năm ngồi ghế nóng, nhưng phiên trả lời chất vấn của Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã thể hiện được bản lĩnh của nhà điều hành chính sách tiền tệ và nhận được không ít lần khen của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại biểu Quốc hội.

 • Doanh nhân Việt Nam chiếm 20% tổng số thẻ doanh nhân ABTC

  Doanh nhân Việt Nam chiếm 20% tổng số thẻ doanh nhân ABTC

  (NTD) - Có đến 40.000 doanh nhân Việt Nam được cấp thẻ doanh nhân ABTC cho phép họ đi lại miễn visa và thực hiện nhanh các thủ tục hải quan (fast track) tại cửa khẩu 18 nước thành viên APEC, trừ Hoa Kỳ và Canada. Tỷ lệ này chiếm 20% trong tổng số thẻ ABTC được các nước thành viên APEC cấp cho doanh nhân của họ.

 • CEO Nguyễn Đức Tân có vai trò thế nào trong TS Group?

  CEO Nguyễn Đức Tân có vai trò thế nào trong TS Group?

  Xuất hiện ở hầu hết các sự kiện lớn, luôn "như hình với bóng” cùng "quý bà" Nguyễn Thu Trang, nhưng trong suốt những ngày qua khi bà Thu Trang - được biết đến như Người dẫn đường của TS Group - phải chịu “búa rìu dư luận” thì vị CEO (Tổng giám đốc) Nguyễn Đức Tân - người tự coi là Người truyền lửa của TS Group - không hề xuất đầu lộ diện như thường thấy (?)

 • Nữ CEO Phúc Khang: Công trình xanh là món khai vị mới, kích thích người tiêu dùng

  Nữ CEO Phúc Khang: Công trình xanh là món khai vị mới, kích thích người tiêu dùng

  (NTD) - Trong thời gian ngắn, từ một doanh nghiệp ít tên tuổi, “nữ tướng” Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang), đã lèo lái và đưa con thuyền Phúc Khang vượt lên và trở thành thương hiệu uy tín được nhiều người biết đến trên thị trường bất động sản phía Nam. Không những vậy, gần đây nữ TGĐ Phúc Khang như một nhà tiên phong Công trình xanh (CTX) tại Việt Nam. Dưới đây là những chia sẻ của vị CEO này với Báo Người Tiêu Dùng.

 • CEO Tập đoàn Asanzo: Làm cho người Việt “sướng” trước đã!

  CEO Tập đoàn Asanzo: Làm cho người Việt “sướng” trước đã!

  (NTD) - Nhiều CEO doanh nghiệp Việt Nam, khi bắt tay xây dựng thương hiệu đều đặt mục tiêu đưa sản phẩm “vượt biên”. Nhưng với ông Phạm Văn Tam - CEO CTCP Tập đoàn Asanzo (Asanzo), thì mục tiêu mà ông hướng đến đầu tiên là phục vụ người Việt, còn hướng ngoại để sau.

 • Các doanh nhân tiêu biểu của ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân

  Các doanh nhân tiêu biểu của ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân

  (NTD) - Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân vừa được thành lập, trong đó ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Công ty FPT làm Trưởng ban, và ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, làm Phó ban.

 • 5 bí quyết kinh doanh thành công của người Nhật

  5 bí quyết kinh doanh thành công của người Nhật

  (NTD) - Nhật Bản được biết đến là một cường quốc trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học, kỹ thuật… Đồng thời, Nhật cũng là quốc gia đi đầu về các phương thức đột phá trong kinh doanh với những bí quyết rất riêng biệt.

 • Tổng Giám đốc từ chức vì lý do cá nhân, hoạt động Vietlott hoàn toàn bình thường

  Tổng Giám đốc từ chức vì lý do cá nhân, hoạt động Vietlott hoàn toàn bình thường

  (NTD) - Nguồn tin từ Bộ Tài chính xác nhận ông Tống Quốc Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), đã nộp đơn từ chức. Hiện phía Vietlott đang giao ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng Giám đốc, tạm quyền phụ trách. Theo nguồn tin riêng mà PV Báo Người Tiêu Dùng thu thập được, việc ông Trường xin nghỉ vì lý do cá nhân, đã dự liệu từ trước và hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động Vietlott.

 • Hanwha Life Việt Nam “Vui trung thu cùng trẻ em Củ Chi”

  Hanwha Life Việt Nam “Vui trung thu cùng trẻ em Củ Chi”

  (NTD) - Mới đây, Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Huyện Củ Chi, TPHCM tổ chức sự kiện “Vui trung thu cùng trẻ em Củ Chi” cho các em thiếu nhi xã Nhuận Đức, H. Củ Chi, TP. HCM. Đây là hoạt động có ý nghĩa mang đến niềm vui và chia sẻ khó khăn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 • Sacombank và VAMC ký kết thỏa thuận hợp tác về xử lý nợ xấu

  Sacombank và VAMC ký kết thỏa thuận hợp tác về xử lý nợ xấu

  (NTD) - Sacombank và Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng của Sacombank đã bán cho VAMC trên cơ sở các quy định tại Nghị Quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội, Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 06/CT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và Đề án tái cơ cấu sau sáp nhập của Sacombank.

 • Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

  Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

  (NTD) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

 • Cựu Phó TGĐ Techcombank Nguyễn Cảnh Vinh trở thành Tổng Giám đốc SeABank

  Cựu Phó TGĐ Techcombank Nguyễn Cảnh Vinh trở thành Tổng Giám đốc SeABank

  (NTD) - Bắt đầu từ ngày 25/9/2017, ông Nguyễn Cảnh Vinh chính thức giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).


CHUYÊN ĐỀ