• Nữ CEO đam mê công trình xanh

  Nữ CEO đam mê công trình xanh

  (NTD) - Dù bận bịu hàng trăm công việc nhưng “CEO xanh” - tên thân mật giới chuyên môn dành tặng cho bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc của Phuc Khang Corp - đã dành cho phóng viên Báo Người Tiêu Dùng một cuộc trò chuyện đầy thú vị xoay quanh câu chuyện vui buồn khi triển khai những dự án căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Hoa Kỳ) đầu tiên tại Việt Nam.

 • U23 Việt Nam vẫn nhận được thưởng lớn dù không vô địch

  U23 Việt Nam vẫn nhận được thưởng lớn dù không vô địch

  (NTD) - Không trở thành nhà vô địch trong trận chung kết U23 châu Á, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn là người hùng trong lòng người dân Việt Nam. Vì vậy, sau trận đâu, U23 vẫn nhận được tiền thưởng bạc tỷ từ các doanh nghiệp.

 • Các doanh nhân dành lời có cánh cho đội tuyển U23 Việt Nam

  Các doanh nhân dành lời có cánh cho đội tuyển U23 Việt Nam

  (NTD) - Mặc dù để thua ở trận chung kết nhưng các doanh nhân Việt Nam vẫn dành rất nhiều lời có cánh cho đội tuyển U23 Việt Nam. Đối với họ, vào đến trận chung kết là đội tuyển U23 cũng đã giành chiến thắng trong lòng các CEO cũng như người hâm mộ nước nhà.

 • Ông Trịnh Văn Quyết giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017

  Ông Trịnh Văn Quyết giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017

  (NTD) - Ông Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu quy mô tài sản vốn hóa đạt 58.851 tỷ đồng, tăng 25.045 tỷ đồng so với năm 2016, chính thức giữ vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2017.

 • Nhà thầu An Phong thi công ẩu tại dự án Panorama Nha Trang?

  Nhà thầu An Phong thi công ẩu tại dự án Panorama Nha Trang?

  (NTD) - Tranh chấp giữa Coteccons và Công ty Vịnh Nha Trang, chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang, chưa đến hồi kết thì đơn vị thi công mới An Phong bị người dân phản ánh là thi công ẩu tại công trình dự án này.

 • Ông Phạm Nhật Vượng giữ vững ngôi vương người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

  Ông Phạm Nhật Vượng giữ vững "ngôi vương" người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

  (NTD) - Bên cạnh việc giữ vị trí số 1 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng còn cải thiện mạnh vị trí trong danh sách người giàu nhất thế giới.

 • Lãnh đạo ngân hàng thì không được làm “sếp” doanh nghiệp khác

  Lãnh đạo ngân hàng thì không được làm “sếp” doanh nghiệp khác

  (NTD) - Sắp tới, hàng loạt sếp lớn ngân hàng như bà Nguyễn Thị Nga (SeABank), ông Võ Quốc Thắng (KienLongBank), ông Đỗ Minh Phú (TPBank)... sẽ không cùng lúc được ngồi “ghế nóng” ở cả ngân hàng và doanh nghiệp.

 • Những bà vợ trăm triệu USD kín tiếng của đại gia Việt

  Những bà vợ trăm triệu USD kín tiếng của đại gia Việt

  (NTD) - Mặc dù chồng là những người giàu nhất, có tầm ảnh hưởng lớn nhất giới doanh nhân Việt Nam và bản thân sở hữu khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD nhưng nhiều bà vợ đại gia lại rất kín tiếng, chưa từng xuất hiện trước truyền thông.

 • Bản lĩnh Thống đốc Lê Minh Hưng

  Bản lĩnh Thống đốc Lê Minh Hưng

  Lần đầu tiên đăng đàn sau 2 năm ngồi ghế nóng, nhưng phiên trả lời chất vấn của Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã thể hiện được bản lĩnh của nhà điều hành chính sách tiền tệ và nhận được không ít lần khen của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại biểu Quốc hội.

 • Doanh nhân Việt Nam chiếm 20% tổng số thẻ doanh nhân ABTC

  Doanh nhân Việt Nam chiếm 20% tổng số thẻ doanh nhân ABTC

  (NTD) - Có đến 40.000 doanh nhân Việt Nam được cấp thẻ doanh nhân ABTC cho phép họ đi lại miễn visa và thực hiện nhanh các thủ tục hải quan (fast track) tại cửa khẩu 18 nước thành viên APEC, trừ Hoa Kỳ và Canada. Tỷ lệ này chiếm 20% trong tổng số thẻ ABTC được các nước thành viên APEC cấp cho doanh nhân của họ.

 • CEO Nguyễn Đức Tân có vai trò thế nào trong TS Group?

  CEO Nguyễn Đức Tân có vai trò thế nào trong TS Group?

  Xuất hiện ở hầu hết các sự kiện lớn, luôn "như hình với bóng” cùng "quý bà" Nguyễn Thu Trang, nhưng trong suốt những ngày qua khi bà Thu Trang - được biết đến như Người dẫn đường của TS Group - phải chịu “búa rìu dư luận” thì vị CEO (Tổng giám đốc) Nguyễn Đức Tân - người tự coi là Người truyền lửa của TS Group - không hề xuất đầu lộ diện như thường thấy (?)

 • Nữ CEO Phúc Khang: Công trình xanh là món khai vị mới, kích thích người tiêu dùng

  Nữ CEO Phúc Khang: Công trình xanh là món khai vị mới, kích thích người tiêu dùng

  (NTD) - Trong thời gian ngắn, từ một doanh nghiệp ít tên tuổi, “nữ tướng” Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang), đã lèo lái và đưa con thuyền Phúc Khang vượt lên và trở thành thương hiệu uy tín được nhiều người biết đến trên thị trường bất động sản phía Nam. Không những vậy, gần đây nữ TGĐ Phúc Khang như một nhà tiên phong Công trình xanh (CTX) tại Việt Nam. Dưới đây là những chia sẻ của vị CEO này với Báo Người Tiêu Dùng.

 • CEO Tập đoàn Asanzo: Làm cho người Việt “sướng” trước đã!

  CEO Tập đoàn Asanzo: Làm cho người Việt “sướng” trước đã!

  (NTD) - Nhiều CEO doanh nghiệp Việt Nam, khi bắt tay xây dựng thương hiệu đều đặt mục tiêu đưa sản phẩm “vượt biên”. Nhưng với ông Phạm Văn Tam - CEO CTCP Tập đoàn Asanzo (Asanzo), thì mục tiêu mà ông hướng đến đầu tiên là phục vụ người Việt, còn hướng ngoại để sau.

 • Các doanh nhân tiêu biểu của ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân

  Các doanh nhân tiêu biểu của ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân

  (NTD) - Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân vừa được thành lập, trong đó ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Công ty FPT làm Trưởng ban, và ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, làm Phó ban.

 • 5 bí quyết kinh doanh thành công của người Nhật

  5 bí quyết kinh doanh thành công của người Nhật

  (NTD) - Nhật Bản được biết đến là một cường quốc trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học, kỹ thuật… Đồng thời, Nhật cũng là quốc gia đi đầu về các phương thức đột phá trong kinh doanh với những bí quyết rất riêng biệt.


CHUYÊN ĐỀ