doanh nghiep viet - Các bài viết về doanh nghiep viet, tin tức doanh nghiep viet

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề doanh nghiep viet. Mời các bạn đón đọc các bài viết về doanh nghiep viet và chia sẻ thông tin doanh nghiep viet trên Nguoitieudung.com.vn

 • Trí tuệ nhân tạo - chìa khóa thành công cho đời sống và sản xuất

  Trí tuệ nhân tạo - chìa khóa thành công cho đời sống và sản xuất

  (NTD) - Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Đây là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay.

 • Google giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng lợi thế từ kinh doanh trực tuyến

  Google giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng lợi thế từ kinh doanh trực tuyến

  (NTD) - Là quốc gia có số lượng người sử dụng internet và nhu cầu mua bán trực tuyến khá cao, tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa khai thác tốt phân khúc này. Vừa qua Google đã hợp tác cùng Bộ Công thương Việt Nam với nhiều hứa hẹn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tham gia vào các hệ thống kinh doanh online quốc tế.

 • Hướng dẫn doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Hoa Kỳ

  Hướng dẫn doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Hoa Kỳ

  (NTD) - Với sự bùng nổ của internet và thương mại điện tử, doanh nghiệp Việt Nam giờ đây có thể bán sản phẩm của mình trực tiếp tới người tiêu dùng Hoa Kỳ với dân số trên 300 triệu người. Chi nhánh thương vụ Việt nam tại Houston (Hoa Kỳ) vừa biên soạn một tài liệu hướng dẫn tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thông qua kênh thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam muốn bán hàng trực tuyến vào Hoa Kỳ. Dưới đây là một số hướng dẫn:

 • Sách trắng và tín hiệu vui!

  Sách trắng và tín hiệu vui!

  (NTD) - Lần đầu tiên, Việt Nam tổ chức lễ công bố Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá Sách trắng là công cụ giúp Chính phủ có kế hoạch phát triển bền vững và hiệu quả doanh nghiệp trên phạm vi cả nước và từng địa phương. Trong Sách trắng cũng có không ít tín hiệu vui của khối doanh nghiệp tư nhân.

 • Sữa xuất khẩu sang Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt vừa mừng vừa lo!

  Sữa xuất khẩu sang Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt vừa mừng vừa lo!

  Trung Quốc đã chính thức thông qua Nghị định thư về các yêu cầu, tiêu chuẩn cho phép sữa và các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này. Tuy nhiên những siết chặt về yêu cầu tiêu chuẩn sữa khiến các doanh nghiệp không khỏi vừa mừng vừa lo.

 • Con đường không trải hoa hồng cho đại gia Việt

  Con đường không trải hoa hồng cho đại gia Việt

  (NTD) - Khi đã vươn tới vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh chính, nhiều doanh nghiệp Việt ôm mộng mở rộng thần tốc sang nhiều mảng khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chiến lược đa ngành đa nghề là con đường không trải hoa hồng.

 • VPBank - Haravan: Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt

  VPBank - Haravan: Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt

  (NTD) - Ngày 18/4 tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Công Nghệ Haravan cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức Lễ ký kết hợp tác chương trình “Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt” với sự tham dự của đại diện hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử/bán lẻ.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam

  (NTD) - Sáng 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) cuối kỳ năm 2018.

 • Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

  Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

  (NTD) - Tháng 9 vừa qua, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng khi Mỹ áp thuế 10% vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngay lập tức, Trung Quốc cũng có hành động đáp trả.

 • Doanh nghiệp Việt từ “thua trận” đến tự giết chết thương hiệu

  Doanh nghiệp Việt từ “thua trận” đến tự giết chết thương hiệu

  (NTD) - Hội nhập kinh tế thế giới, thương trường Việt chào đón những ông lớn quốc tế tham gia cuộc chơi tìm kiếm lợi nhuận, tăng cường sức cạnh tranh và giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, trước sức mạnh và áp lực từ doanh nghiệp nước ngoài, nhiều thương hiệu Việt dần “thua trận” tự giết chết thương hiệu của mình...

 • “Cạm bẫy” từ thủ thuật tăng vốn

  “Cạm bẫy” từ thủ thuật tăng vốn

  (NTD) - Khó có thể chối cãi khi động thái tăng vốn đã và đang trở thành những bước đệm giúp doanh nghiệp Việt lớn mạnh, nâng tầm ảnh hưởng. Tuy nhiên, không ít trường hợp tăng vốn hợp pháp lại ẩn chứa rủi ro lớn đối với nhà đầu tư. Người ta không quên TTF, JVC, ATA, HAG… đã làm không biết bao cổ đông lâm vào tình cảnh không thể bi đát hơn. Và, ở thị trường chứng khoán, bài học dường như chưa bao giờ cũ.

 • Vinamilk soán ngôi Unilever trở thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  Vinamilk soán ngôi Unilever trở thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  (NTD) - Mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam vừa công bố danh sách 100 doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 và Vinamilk trở thành nới làm việc tốt nhất Việt Nam.

 • Doanh nghiệp Việt được đăng ký bảo hộ quyền SHTT trong nước và quốc tế

  Doanh nghiệp Việt được đăng ký bảo hộ quyền SHTT trong nước và quốc tế

  (NTD) - “Doanh nghiệp Việt Nam cần nhận thức rằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là bảo hộ tài sản trí tuệ của chính mình. Muốn kinh doanh có hiệu quả, cần quan tâm đăng ký bảo hộ quyền SHTT không chỉ ở thị trường nội địa mà phải cả ở thị trường quốc tế nhằm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững…”.

 • Doanh nghiệp Việt Nam có quyền đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ thông qua tổ chức SHTT thế giới

  Doanh nghiệp Việt Nam có quyền đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ thông qua tổ chức SHTT thế giới

  (NTD) - Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội. Các giá trị được tạo ra từ tài sản trí tuệ như sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp và quyền tác giả ngày càng có tỷ phần cao hơn trong cơ cấu giá trị của doanh nghiệp.

 • “Vitamin” nào cho doanh nghiệp Việt?

  “Vitamin” nào cho doanh nghiệp Việt?

  (NTD) - Trong gần 10 năm trở lại đây, khẩu hiệu “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” được lan tỏa rộng rãi và các thương hiệu Việt dần được tin tưởng, tạo mọi điều kiện để phát triển. Tuy vậy, bên cạnh những yếu tố như “nỗ lực” hay “sức mạnh nội tại”, doanh nghiệp cần được bổ sung thêm “vitamin” từ chính cộng đồng người tiêu dùng Việt để tồn tại trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.
CHUYÊN ĐỀ