Đâm xe liên hoàn tại Quảng trường Thời đại, một người chết, 22 người bị thương

(NTD) - Các quan chức Hoa Kỳ vừa công bố một vụ tai nạn liên hoàn tại quảng trường Times (Times Square), làm 1 người thiệt mạng và 22 người bị thương. Kẻ gây ra vụ tai nạn là một người có tiền án tên Richard Rojas, lái xe trong cơn say khướt, đã bị bắt.

Một tài xế 26 tuổi, có 2 tiền án về việc lái xe khi say rượu, đã gây ra tai nạn trong tình trạng say khướt và phê thuốc. Các nhân chứng đã mô tả sự kinh hoàng khi nhìn thấy chiếc xe di chuyển ở tốc độ cao qua các dãy nhà phố, nơi tụ tập của khách du lịch, công nhân và nhiều người khác.

zing_xe_dam
Hiện trường vụ đâm xe liên hoàn tại quảng trường Thời đại (Ảnh: The NewYork Times)

 "Nó diễn ra rất nhanh. Tôi thấy nó (chiếc xe - người viết) đang cố gắng đụng phải càng nhiều người càng tốt, mọi người đều cố gắng nhảy ra khỏi làn đường" - một nhân chứng giấu tên cho biết.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe đỏ đang bốc khói và bị mắc lại trên vỉa hè, bên cạnh một cột đèn. New York Post miêu tả cảnh tượng với nhiều hình ảnh đáng sợ như “người bị thương nằm khắp nơi, 1 người đã được phủ khăn trắng”.

Magdy Tawfik, một người bán hàng gần nơi xảy ra vụ đâm xe hàng loạt, cũng cho biết:

"Chiếc xe đã chạy qua đây, nó đã di chuyển rất nhanh rồi nghiền nát mọi thứ mà nó đi qua".

zing_xe_dam_2
Vụ đâm xe khiến nhiều người hốt hoảng (Ảnh: The NewYork Times)

Tuy nhiên, đến nay, các bằng chứng sơ bộ của vụ tai nạn vẫn chưa thể hiện rõ đây có phải là vụ tấn công liên quan đến khủng bố hay không.

“Dựa trên thông tin chúng tôi có vào thời điểm này, không có dấu hiệu cho thấy đây là một hành động khủng bố" - Thị trưởng Bill de Blasio phát biểu tại một cuộc họp sau vụ đụng xe kinh hoàng.

NYorkRojas4
Nghi phạm Richard Rojas bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: BBC News)

Sau vụ đâm xe, người lái xe đã bị tạm giữ. Các quan chức thực thi pháp luật cho biết người đàn ông này đến từ Bronx. Cảnh sát New York nói nghi phạm Richard Rojas, đã từng bị bắt năm 2008 và 2015 vì lái xe khi say rượu. Hiện cảnh sát đã thu dọn hiện trường vụ án và bảo đảm an toàn cho các dãy nhà xung quanh khu vực xảy ra tai nạn.

Tường Quyên - Như Ý (Theo The NewYork Times, 5/2017)