Đắk Lắk: 3 mẹ con nhập viện vì ăn thịt cóc

(NTD) - Ngày 16/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thịt cóc.

benh-nhan
Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: H’Nin Niê, (47 tuổi) và hai con là H’Lan Niê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi), cùng trú buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Qua kiểm tra và tiếp nhận thông tin từ người nhà bệnh nhân, các bác sĩ tại đây xác định trường hợp ngộ độc trên là do ăn thịt cóc và sau khi được các bác sĩ tại đây điều trị tích cực, các bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm.

Theo bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, mỗi năm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận hàng chục ca ngộ độc do ăn thịt cóc, trong đó có nhiều ca rất nặng nhưng được cấp cứu và điều trị kịp thời nên chưa có trường hợp nào tử vong. Do đó bệnh viện khuyến cáo đối với người dân không nên ăn loại thịt này.

AT (t/h)