Đại gia Lê Thanh Thản lần đầu chia sẻ chuyện gia đình

(NTD) - Chia sẻ với báo chí trong bối cảnh Tập đoàn Mường Thanh đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục về PCCC, cũng như những thông tin liên quan đến cơ quan công an đang tiếp tục việc điều tra doanh nghiệp này, đại gia Lê Thanh Thản đã cởi mở chia sẻ về gia đình mình: "Bà xã tôi là người Vĩnh Bảo (Hải Phòng), cái đất nổi tiếng với nghề làm thuốc lào ấy. Ngày xưa bà ấy cũng được tăng cường lên Lai Châu làm giáo viên. Thời trẻ bà ấy rất đẹp. Duyên số thế nào mà chúng tôi cùng gặp nhau trên Lai Châu. Năm 37 tuổi tôi mới lập gia đình, cưới bà ấy và có với nhau được 3 người con".

 Cô con gái đầu chắc mọi người đều đã nghe tên, đó là Lê Thị Hoàng Yến, đi du học 7 năm chuyên ngành tài chính ở Anh về và hiện đang làm tổng giám đốc Tập đoàn, quản lý hệ thống khách sạn Mường Thanh. 

Con thứ 2 học chuyên ngành về du lịch, hiện cũng đang làm việc tại Tập đoàn. Còn cậu út giờ mới đang học lớn 10.

unnamed

Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản (đứng giữa) hai người con của mình.

 Ông Thản kể, con gái tôi quản trị theo kiểu mới hơn, có những thứ tôi chưa hiểu nhưng nhìn chung là thấy tốt hơn trước, nhàn hơn trước. Quan điểm của tôi là đã giao cho con thì để nó tự làm theo cách của mình, không áp đặt. 

Tôi hướng cho cả 3 đứa con kế nghiệp của tôi, nhưng nếu có đứa nào không thích thì tôi không ép.

Khi phóng viên đề cập đến khối tài sản mà ông Thản hiện có? Đại gia 'điếu cày' chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ ngồi cộng trừ cụ thể để xem mình có bao nhiêu tiền. Với tôi, tiền không phải là tất cả. Việc làm và đời sống của hơn 25 ngàn người lao động là phần thưởng và tài sản vô giá đối với tôi".

"Tôi thường nghĩ, có những căn hộ cao cấp có giá 'chào bán' rất đắt nhưng chưa chắc đã thật, nhiều lúc hạ giá vẫn chưa bán được. Còn phân khúc căn hộ của tôi thì khác"- ông Thản so sánh. 

Bình Minh