Đại diện NHNN khẳng định không có chuyện ông Trần Bắc Hà bị bắt

(NTD) - Trao đổi với Báo Người Tiêu Dùng, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định không có thông tin gì về việc ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV, bị bắt.

Liên quan đến nhiều tin đồn về việc ông Hà bị bắt, đại diện của Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng khẳng định không có thông tin liên quan đến vấn đề này. “Ngân hàng vẫn hoạt động bình thường, không có gì bất ổn”, nguồn tin này khẳng định.

ong-tran-bac-ha-toi-binh-thuong-ma-54-.3262
Ông Trần Bắc Hà khẳng định: "Tôi vẫn bình thường và cho biết không muốn nói nhiều chuyện hơn vào lúc này".

Chia sẻ với báo Zing sáng 9/8, ông Trần Bắc Hà khẳng định: Tôi vẫn bình thường và cho biết không muốn nói nhiều chuyện hơn vào lúc này. Sau đó vào buổi chiều, liên lạc với ông Trần Bắc Hà thì chế độ máy bận và sau đó chế độ máy báo bằng tiếng Lào.

Ông Trần Bắc Hà quê ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định; ông tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tài chính – Kế toán. Năm 1981, ông Hà bắt đầu làm việc tại BIDV, đến năm 1991 được bổ nhiệm làm Giám đốc BIDV – Chi nhánh Bình Định. Năm 2003, ông Hà được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc BIDV, đến năm 2007 được bổ nhiệm Tổng Giám đốc BIDV. Từ năm 2008 đến tháng 9/2016 là Chủ tịch HĐQT BIDV. Như vậy ông Trần Bắc Hà đã có 35 năm công tác tại BIDV, trong đó có hơn 8 năm giữ chức Chủ tịch HĐQT BIDV.

Mai Trinh