Đà Nẵng tiếp tục tưng bừng với Lễ hội bia Đức

(NTD) - Sau lễ hội pháo hoa và ẩm thực quốc tế đầy sôi động, người dân Đà Nẵng và du khách có dịp khám phá và trải nghiệm mới về văn hóa và ẩm thực trong Lễ hội bia Đức - Danang Beer Festival 2019 do Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) tổ chức đầu tháng 8/2019.

le hoi bia
Danang Beer Festival lấy cảm hứng từ lễ hội bia truyền thống của Đức do GBA tổ chức

Danang Beer Festival lấy cảm hứng từ lễ hội bia truyền thống Oktoberfest thường được tổ chức vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 mỗi năm tại Đức và các nơi có cộng đồng người Đức sinh sống và làm việc. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội này sẽ giới thiệu nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của Đức. Lễ hội bia Đức diễn ra tại công viên Cá Voi (quận Sơn Trà) từ 2-3/8.

Chỉ cần bước chân đến công viên Cá Voi, du khách đã có thể hòa mình cùng lễ hội với các điệu múa của những cô nàng hóa thân thành cô gái Đức trong trang phục Dirndl truyền thống. Bên cạnh đó, du khách được thưởng thức các điệu nhạc sôi động, truyền thống của người Đức với các ca sĩ nước ngoài nổi tiếng.

le hoi bia 1
 Họp báo về Lễ hội bia Đức tại Đà Nẵng

Tại Lễ hội bia Đức, du khách sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà từ những ly bia Đức mát lạnh, thơm ngon, không chất bảo quản, được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Bên cạnh đó là những món ăn đặc trưng trong ẩm thực truyền thống của Đức.

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng nhưng dự kiến sẽ có hơn 2.000 du khách tham gia lễ hội bia đậm chất văn hóa Đức. Ban tổ chức khuyến cáo du khách không đến lễ hội bằng phương tiện cá nhân. Mỗi du khách được ban tổ chức tặng voucher đi taxi (trị giá 50.000 đồng/voucher) nhằm tuyên truyền không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng thức uống có cồn, đồng thời đảm bảo an toàn cho thực khách sau khi tham gia lễ hội.

Minh Hằng