Đà Nẵng: “Gom” các lô đất nhỏ thành các lô lớn để kêu gọi đầu tư

(NTD) - Các lô đất tái định cư có vị trí hai mặt tiền và các lô liền kề sẽ hợp thửa thành các lô đất lớn để làm cơ sở tạo quỹ đất phục vụ kêu gọi đầu tư.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng vừa có báo cáo về việc hợp thửa các lô đất tái định cư có vị trí hai mặt tiền và các lô liền kề thành các lô đất lớn sau khi Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng có kết luận về việc quy hoạch, đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng - ban-do-quy-hoach-chung-da-nang-den-nam-2
Dự kiến sẽ có 3 đợt thực hiện việc hợp thửa trên với 2.477 lô tái định cư thành 428 lô và khu đất lớn để làm cơ sở tạo quỹ đất phục vụ kêu gọi đầu tư.

Dựa trên kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở TN&MT, UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan triển khai có hiệu quả việc hợp thửa các lô đất tái định cư thành các lô đất lớn và công khai quỹ đất để kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Dự kiến sẽ có 3 đợt thực hiện việc hợp thửa trên với 2.477 lô tái định cư thành 428 lô và khu đất lớn để làm cơ sở tạo quỹ đất phục vụ kêu gọi đầu tư. Đợt 1 gồm 1.463 lô đất đất tái định cư có vị trí mặt cắt đường giao thông từ 10,5m trở lên. Sở TN&MT đề xuất để lại 887 lô để bố trí tái định cư, làm công trình công cộng, thiết chế văn hóa. Đối với 576 lô đất phân lô còn lại đề nghị hợp thành 79 khu đất lớn với tổng diện tích 97.958m2. Đợt 2 gồm 1.042 lô đất phân lô đề nghị hợp thửa thành 167 lô đất lớn phục vụ xây dựng chung cư, nhà ở xã hội, công trình phúc lợi xã hội.

Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp cùng Viện Quy hoạch Xây dựng tiến hành lấy ý kiến của các quận, huyện đối với viêc hợp thửa các lô đất phân lô thành các lô đất lớn trước khi báo cáo Sở Xây dựng xem xét, trình UBND thành phố phê duyệt, làm cơ sở tạo quỹ đất phục vụ kêu gọi đầu tư.

Trung tâm phát triển quỹ đất cũng đang tiếp tục rà soát đợt 3 gồm 859 lô đất tái định cư có vị trí mặt cắt đường giao thông từ 10,5m trở lên, dự kiến hợp thành 182 lô đất lớn gửi UBND các quận, huyện lấy ý kiến. 

Sau khi có ý kiến các quận huyện, Trung tâm sẽ tổng hợp và báo cáo Sở Xây dựng xem xét, trình UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt.

K.C