Đà Nẵng: "Cây cầu hữu nghị" và "Bức họa ánh sáng" vào chung kết DIFF 2018

(NTD) - Sáng 10/6, ban giám khảo của lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng đã chọn ra 2 đội xuất sắc, có số điểm cao nhất để tiếp tục tham gia đêm chung kết 30/6.

y1
Pháo hoa của đội Ý - Đội vào chung kết DIFF 2018 (ảnh Thế Sơn)

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 đã trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Ba Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha và đội chủ nhà Việt Nam. Màn trình diễn của các đội tham gia DIFF 2018 đã làm nức lòng người xem và tạo nên một không khí mùa hè sôi động ở Đà Nẵng.

mỹ
Pháo hoa của đội Hoa Kỳ - đội vào chung kết DIFF 2018

“Bức họa ánh sáng” vẽ bằng các kỹ thuật đỉnh cao của Hoa Kỳ, hay màn pháo hoa xứng tầm đẳng cấp đương kim vô địch - đội Ý

Sau 4 đêm thi đấu, ban giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao, Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam am hiểu về các loại hình nghệ thuật, cùng sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global 2000 đã chấm điểm, bốc thăm để chọn lựa 2 đội xuất sắc để đi tiếp vào chung kết.

Trinh dien phao hoa Bo Dao Nha 09.6 dot 2 (16)
Pháo hoa của đội Bồ Đào Nha gây ấn tượng bởi sự kết hợp đỉnh cao giữa pháo hoa và rock (ảnh VUNP)

Ban giám khảo đã thống nhất số điểm cho tất cả các đội thi. Và kết quả đã chọn được 2 đội có số điểm cao nhất là: Đội Hoa Kỳ và đội Ý.

Đêm Chung kết DIFF 2018 - với chủ đề “Hữu nghị” - sẽ diễn ra vào ngày 30/6/2018. Hy vọng, 2 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả. 

hk
Pháo hoa của đội Hồng Kông mang đậm chất điện ảnh (ảnh Thế Sơn)
vietnam
Sự tiến bộ vượt bậc của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam tại DIFF 2018 (ảnh Thế Sơn)
ba lan
Đội Ba Lan lần thứ 2 đến với lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (ảnh Thế Sơn)
Trinh dien phao hoa Thuy Dien 9.6 dot 2 (21)
Thụy Điển kết hợp sáng tạo giữa pháo hoa và âm nhạc (ảnh VUNP)  
Phần trình diễn pháo hoa của đội Pháp tại DIFF 201Màn trình diễn ma thuật - huyền ảo của DIFF Pháp (ảnh VUNP)

Minh Hằng