Đà Nẵng: Cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại và nguy hiểm, vũ khí trong tuần lễ APEC

(NTD) – Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017, UBND TP.Đà Nẵng ban hành văn bản 8732/UBND-BCHQS, thông báo cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí trên địa bàn TP.Đà Nẵng trong thời gian diễn ra TLCC APEC 2017.

TTA_8538-1-1
Sơ duyệt địa điểm tổ chức hội nghị (Ảnh BTC APEC)  

Văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành của TP, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã thông báo việc nghiêm cấm vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí trên địa bàn TP từ ngày 5/11 – 12/11 cho các tổ chức, cá nhân và nhân dân biết để chấp hành.

Văn bản cũng yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng thông báo cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang TP, đồng thời phối hợp với các đơn vị quân đội của Bộ, Quân khu đứng chân trên địa bàn Đà Nẵng thông báo chủ trương của UBND TP cho các đơn vị biết và thực hiện.

Căn cứ Nghị định 104/2009/NĐ-CP của Chính phủ, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã theo chức năng nhiệm vụ được giao tăng cường công tác quản lý các hoạt động vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm trên địa bàn TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

TTA_8727-1-1
Kiểm tra trung tâm báo chí quốc tế APEC (ảnh BTC APEC)

Các đơn vị kinh doanh xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong quá trình vận chuyển trên địa bàn TP phải chấp hành nghiêm Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định về thực hiện Luật PCCC. Quá trình vận chuyển xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong thời gian trên không được đi vào các khu vực tổ chức hoạt động của TLCC APEC 2017 (tập trung ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu); Bố trí thời gian vận chuyển ngoài giờ hành chính, đồng thời báo cáo lịch trình vận chuyển cho Công an TP, Sở GTVT để cử lực lượng, phương tiện điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị tăng cường công tác quản lý bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong thời gian diễn ra TLCC APEC 2017.

TLCC APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 – 11/11. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của TP nói riêng và Việt Nam nói chung trong năm 2017. Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng gần 14.000 người, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 1.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.

Minh Hằng