Đà Nẵng: Cách ly 6 người nghi tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nội

(NTD) - Chiều 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng có thông tin về kết quả giám sát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

A65P2905
Đà Nẵng cách ly 6 người nghi tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nội

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N. (ca dương tính Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội và là ca thứ 17 tại Việt Nam) Sở Y tế Đà Nẵng đã cùng các ngành chức năng liên quan lập tức triển khai công tác giám sát. Qua đó đã ghi nhận thông tin về người nhập cảnh, quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển từ khi nhập cảnh vào TP Đà Nẵng.

Cụ thể, lúc 11h trưa ngày 7/3, có 4 trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N. nhập cảnh vào Hà Nội hồi 4h30 ngày 2/3, đã vào đến Đà Nẵng. 

Nhận được thông tin số hành khách này đi trên chuyến tàu SE3 từ Hà Nội đến ga Đà Nẵng vào lúc 11h00 ngày 7/3, Sở GTVT, Sở Y tế, ga Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), phối hợp cách ly, chuyển đến Bệnh viện 199 để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Riêng đối với tàu SE3, đã được thực hiện cắt toa số 10 giữ lại xử lý, chuyển các khách sang các toa khác.

Ngoài 4 du khách nói trên, sáng cùng ngày, Bệnh viện 199 cũng tiếp nhận 2 trường hợp là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines là T.T.V. (25 tuổi) và D.N.L. (23 tuổi, cùng trú tại Đà Nẵng), là nhân viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ngày 2/3

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện cả 6 trường hợp cách ly có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện bất thường như: Ho, không sốt, khó thở, không đau bụng, không đau họng, nhịp tim đều, phổi trong và đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe theo đúng quy định đối với bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Hiện Sở Y tế TP Đà Nẵng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp cần theo dõi, cách ly liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Thế Sơn