Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim sau cuộc nhậu

(NTD) - Ngày 10/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân N.V.H (23 tuổi, trú tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đâm thủng tim trong một cuộc nhậu, đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào lúc 22h tối 8/6, bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng bị đâm thủng tim. Người nhà bệnh nhân cho hay, trong cuộc nhậu, H. bị một đối tượng dùng dao đâm. Quá trình kiểm tra, xác định bệnh nhân bị một vết đâm từ núm vú xuyên vào bên trong rồi ra sau, gây thủng tim, có giai đoạn ngừng tim, ngừng thở. Ngay lập tức, đội ngũ y - bác sĩ bệnh viện đã làm các thủ tục cần thiết, thực hiện phẫu thuật trong thời gian 1 giờ 20 phút thì cứu sống được bệnh nhân.

149707390414105-cuu-song-benh-nhan-bi-thung-tim
Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

"Sau 30 phút làm các thủ tục cần thiết và 1h20 phút phẫu thuật, bệnh nhân đã được cứu sống. " - bác sĩ Bình, nói.

Bác sĩ Bình cho hay, ngoài việc phối hợp tốt về chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, còn phải kể đến việc chẩn đoán hệ thống tim mạch, cụ thể là máy citi 160 lát cắt và hệ thống can thiệp tim mạch.

Hiện tại, bệnh nhân H. đang nằm điều trị ở Khoa hồi sức chống độc trong tình trạng tỉnh, không cần thở máy, các chỉ số huyết động ổn định.

C.T (T/H)