Cư dân Khang Gia Tân không chấp nhận việc xin gia hạn thanh toán phí bảo trì 2%

(NTD) - Ban quản trị Chung cư Khang Gia Tân Hương vừa có công văn trả lời về việc bàn giao kinh phí bảo trì. Theo đó, Ban quản trị cư dân chung cư này không đồng ý việc Công ty Khang Gia xin gia hạn thời gian thanh toán phí bảo trì 2%.

Ban quản trị (BQT) chung cư Khang Gia Tân Hương được UBND Q.Tân Phú ra quyết định công nhận vào ngày 4/1/2018, dựa vào đó, BQT đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến UBND TP.HCM, đề nghị tiến hành cưỡng chế quỹ bảo trì chung cư Khang Gia Tân Hương. Tuy nhiên, đến nay việc giải quyết đề nghị này vẫn chỉ nằm trên giấy.

Dự án chung cư Khang Gia Tân Hương (P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Được bàn giao từ năm 2014 nhưng đến nay những tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân chưa được giải quyết. Trong khoảng thời gian 4 năm này, Công ty Khang Gia cũng dính hàng loạt bê bối liên quan đến các dự án của mình.

khang-gia-1053
Cư dân Khang Gia Tân Hương vẫn chưa thể an cư. Ảnh: N.Vũ

Theo BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, trong cuộc họp Hội nghị nhà chung cư ngày 13/5, 173 hộ dân đã biểu quyết 100% đề nghị UBND TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra khởi tố hình sự chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, nếu không bàn giao 2% phí bảo trì nhà chung cư cho BQT.

Cũng theo BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, ngoài việc chiếm dụng 2% phí bảo trì nhà chung cư, Công ty Khang Gia còn vi phạm nghiêm trọng về xây dựng, xem thường an toàn tính mạng của hơn 1.500 cư dân, khi không tổ chức nghiệm thu công trình theo đúng quy định, không thi công các hạng mục PCCC theo thẩm duyệt, cố tình xây trái phép 71 căn hộ và ki ốt khi đã có quyết định đình chỉ thi công…

Trước đó, Công ty Khang Gia vừa có công văn gửi Ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú), về việc xin gia hạn thanh toán 2% phí bảo trì chung cư cho cư dân. Theo đó, Công ty Khang Gia thừa nhận đã chậm trễ trong việc thanh toán tiền 2% phí bảo trì chung cư với số tiền khoảng 5,8 tỷ đồng.

“Chúng tôi xin lỗi vì điều này. Nhưng vì thời gian qua công ty chúng tôi gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về tài chính, nên không đủ khả năng để thanh toán đúng hạn”, Công ty Khang Gia cho biết.

Cũng theo nội dung công văn, Công ty Khang Gia cam đoan rằng sẽ thanh toán hết số tiền nêu trên. Nhưng trong tình hình hiện tại số tiền trên là khá lớn đối với công ty này và việc thanh toán một lần là điều rất khó khăn.

Do đó, Công ty Khang Gia xin thanh toán theo theo hình thức trả góp mỗi tháng 300 triệu đồng (khoảng 10 triệu/ngày). Việc thanh toán bắt đầu từ cuối tháng 11/2018, cho tới khi thanh toán hết số tiền nêu trên.

N.Vũ