Công ty Văn hóa Trí Việt (First New) được Tổng thống Pháp chọn ký hợp đồng xuất bản sách

(NTD) - Chiều 10/10 tại Frankfurt (Đức), trong khuôn khổ Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp gỡ và ký trao bản quyền cuốn sách nổi tiếng mới nhất của ông “Cách Mạng – Revolution” cho các đơn vị xuất bản thuộc 20 quốc gia trên thế giới.

image1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và GĐ Công ty First News Nguyễn Văn Phước

Trong 20 quốc gia được chọn xuất bản sách của Tổng thống Pháp, khu vực châu Á có Nhật bản, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. Công ty Văn hóa First News - Trí Việt là đơn vị đại diện ngành xuất bản Việt Nam, sau một thời gian thương thuyết với đại diện xuất bản của Tổng thống đã được chọn để ký bản quyền xuất bản cuốn “Cách mạng - Revolution” tại Việt Nam (chuyển ngữ qua tiếng Việt).

image2
Tổng thống Pháp ký tặng sách

 Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về cuốn sách đặc biệt của vị Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp - mới phát hành gần nửa triệu bản có tên “Cách Mạng - Revolution” như sau: “Emmanuel Macron đã đứng lên đấu tranh cho các giá trị của Tự Do. Ông ấy đã truyền cảm hứng cho sự hy vọng của mọi người về Tự Do, mà không phải là nỗi sợ hãi của họ. Macron là biểu tượng mới ủng hộ mạnh mẽ các tư tưởng về dân chủ, tự do, chống lại các chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bạo lực và chống nhập cư...”

image3
Thủ bút của Tổng thống Pháp ghi tặng ông Phước và nhân dân Việt Nam

 Địa điểm cuộc gặp Tổng Thống Macron chỉ được báo trước 60 phút tại Romerberb 6, 60311 Frankfurt am Main, được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Không một báo chí, thông tấn nước ngoài nào được tham dự và chỉ có một nhiếp ảnh gia chính thức từ Điện Elysee tháp tùng theo đoàn được phép vào phòng họp.

image7
An ninh được bảo vệ nghiêm ngặt ở khu vực Tổng thống Pháp ký hợp đồng bản quyền cuốn sách của ông

Trong bút tích ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước, sáng lập và CEO First News - Trí Việt tại buổi lễ, Tổng thống Pháp Macron đã ghi trân trọng: “Gửi đến những người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất”.

Ông Nguyễn Văn Phước (Giám đốc Công ty First News) nói với Tổng thống Pháp Macron: “First News rất vinh dự được chuyển ngữ bằng tiếng Việt để cuốn sách này xuất bản ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất (90 ngày). Bạn đọc và nhân dân Việt Nam sẽ rất vui mừng nếu ngày ra mắt cuốn sách này có được vinh dự đón tiếp Tổng thống Pháp tại Việt Nam”.

image10
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Markel

Cuộc gặp thân mật, nghiêm túc diễn ra trong 30 phút. Sau đó Tổng Thống Macron lên đoàn xe tiếp kiến Thủ Tướng Đức Angela Markel để khai mạc Hội Chợ Sách Quốc Tế Frankfurt – mà Tổng thống Pháp là khách mời danh dự.

                                                                                                                          Hà Đình Nguyên. Ảnh: First News