Công ty CP vận tải Hưng Long tự ý mở bến xe đón trả khách

(NTD) - Công ty CP vận tải du lịch Hưng Long tự ý mở bãi xe, đón trả khách trái quy định, pháp luật tại số 69 đường Phạm Hùng (đối diện cổng làng Đình Thôn), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân quanh khu vực bến xe này hoạt động bán công khai vào sáng sớm và từ 18h-21h hàng ngày.  Tại đây thường có 4 xe khách giường nằm chạy tuyến Hà Nội - Quảng Bình thực hiện đón, trả khách.

Nhiều người dân cho biết, bến xe này hoạt động bán công khai vào sáng sớm và từ 18h-21h hàng ngày. Bến xe "ngầm" này cũng đã hoạt động được hơn một tháng tại tại số 69 đường Phạm Hùng (đối diện cổng làng Đình Thôn), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

anh1 (2)

Bến xe tự ý đón trả khách

Qúa trình hoạt động đón trả khách của bến xe khá tính vi. Một hành khách đi xe Hưng Long cho biết, ban đầu khi đi xe này anh đặt qua điện thoại, sau đó quen thì chỉ cần gọi điện, đứng chờ xe qua đón hoặc có người của nhà xe tới đón.

Theo quan sát của phóng viên, bến xe nằm ngay trục giao thông chính, số lượng phương tiện qua lại nhiều nên rất dễ dàng để nhận ra. Ngoài ra, các quy định về phòng, chống cháy nổ và nhiều quy định khác của bến xe, điểm trông giữ xe đều không được thực hiện, vấn đề an ninh trật tự ở đây cũng không được bảo đảm, rất dễ xảy ra tệ nạn xã hội.

anh9

Xe đón khách ngay trong bến

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội), sau khi nhận được phản ánh của báo chí và người dân, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng công an phường phối hợp cùng thanh tra giao thông và phòng quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm để tiến hành kiểm tra bãi xe số 69 Phạm Hùng.

Kết quả kiểm tra cho thấy bãi xe này là điểm kiểm tra kỹ thuật của xe trước và sau khi khởi hành nhưng công ty Hưng Long lại tiến hành đón, trả khách trái quy định.

Hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương đang phối hợp với các ban nghành liên quan tiến hành làm hồ sơ để xử lý, dẹp bỏ bãi xe trái phép này.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mọi thông tin xã hội mời bạn đọc theo dõi thêm tại đây.

PV