Cộng đồng mạng lo lắng khi xem clip ghi cảnh ngập nặng tại Houston, Hoa Kỳ

Ngày 31/8, một đoạn băng về cơn bão Harvey do chính người bị nạn ghi lại, đã được chia sẻ rộng rãi trên các cộng đồng mạng thế giới.

Có thể thấy, sau những ngày càn quét qua khu vực Texas, bão Harvey với sức gió lên tới 210km/h mang theo lượng nước mưa lên tới 76cm đã gây ngập lụt khu vực này. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ, ngập lụt sau bão Harvey sẽ xảy ra ở nhiều khu vực trong thành phố, trên các tuyến đường cao tốc và nội đô biến thành sông.

Là địa phương giáp biển, Texas thường xuyên hứng chịu mưa bão. Tuy nhiên, Harvey là trận bão mạnh nhất suốt 12 năm qua đổ bộ vào Hoa Kỳ, mạnh nhất suốt hơn 50 năm đổ bộ vào Texas.  

Trước đó, trận bão Katrina năm 2005 đổ bộ vào bang New Orleans làm hơn 1.800 người chết, gây thiệt hại 151 tỷ USD.

Trong video cũng đề cập đến việc xả lũ tại hai hồ chứa gần thành phố Houston, bang Texas để tránh nguy cơ vỡ đập, khiến nhiều người dân lo lắng về khả năng nước dâng, tràn vào nhà.

Hiện đường dây khẩn cấp của Houston quá tải với hơn 6.000 cuộc điện thoại cầu cứu. Lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã giải cứu 1.200 người gặp nạn trong bão lũ, trong đó 200 người được đưa đến nơi an toàn bằng trực thăng. Khu vực Houston nơi bão xảy ra cũng là nơi cư ngụ của rất nhiều người Việt tại Hoa Kỳ.

Khiết Nguyên

TIN KHÁC