Công an TP.HCM bắt tạm giam Trưởng Ban quản lý chung cư Carina Plaza

(NTD) - Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng ban quản lý chung cư Carina Plaza, để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Trước đó, ngày 26/3, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án này. Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân cháy là do sự cố chập điện từ chiếc xe Attila trong hầm để xe. Khi cảnh sát PCCC tới nơi, ngọn lửa đã bao trùm phần lớn diện tích hầm để xe.

2924339117748524092026391773689532o-15217832134476
 Cháy chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, Q.8 làm 13 người chết.


Cơ quan điều tra xác định, Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (tên viết tắt SEJCO) có trách nhiệm quản lý, vận hành hoạt động của chung cư Carina Plaza theo hợp đồng ký kết với Công ty Hùng Thanh. Trong đó có trách nhiệm về vận hành thiết bị PCCC, diễn tập PCCC và hướng dẫn người dân chung cư thoát hiểm khi xảy ra các sự cố.

Ông Tuấn với trách nhiệm là trưởng BQL chung cư đã có sự chủ quan, khi biết rõ tình trạng hệ thống PCCC của chung cư bị hư hỏng hay chưa đầy đủ nhưng không báo chủ đầu tư hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tùng, nguyên Giám đốc Công ty TNHH XD-TM- DV-SX Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án Carina Plaza để điều tra làm rõ hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Phan Định