Cơn lốc giảm giá Apple: IPhone 6 chỉ còn hơn 3 triệu đồng!

(NTD) - Trước việc iPhone X sắp mở bán và iPhone 8 đã có mặt ở Việt Nam, nhiều mẫu iPhone 6 khóa mạng chỉ còn 3,6 triệu đồng, giảm từ 500.000 đồng đến gần 1 triệu đồng so với trước.

Ngay sau khi bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus về Việt Nam, thị trường iPhone xách tay trong nước có nhiều biến động. Nhằm kích cầu người tiêu dùng, iPhone khóa mạng đang đồng loạt hạ giá với mức từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Cụ thể, iPhone 6 khóa mạng đang là thiết bị gây sự chú ý lớn nhất, bởi lần đầu xuống dưới mốc 4 triệu đồng với bản 16 GB. Tại TP.HCM và Hà Nội một số cửa hàng đang niêm yết sản phẩm này với giá từ 3,4 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng tùy tình trạng. Mức giá này tương đồng với iPhone 5s quốc tế xách tay và thậm chí thấp hơn mức 5,99 triệu đồng đối với hàng chính hãng.

Đối với iPhone 6 khóa mạng phiên bản 64 GB và 128 GB, giá bán cũng "dễ chịu" hơn khá nhiều, ở mức 4,3 triệu đồng và 4,6 triệu đồng tương ứng.

iphone_6_plus_lock_cu_cam_ket_dep_nhu_moi_gia_re_n
                                                                IPhone 6 trên thị trường 

Với phiên bản quốc tế, hàng xách tay lẫn chính hãng cũng đang có giá tốt. iPhone 6 phiên bản 16 GB quốc tế hàng xách tay, nơi rẻ nhất cũng 5,7 triệu đồng (mới 99%), trong khi hàng chính hãng (bản 16 GB đã hết hàng, chỉ có bản 32 GB) cũng lên tới 9 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện kinh doanh iPhone trên địa bàn Q.Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết: “Hiện tại giá iPhone 6 khóa mạng đã giảm giá khá mạnh. Sim kép thường xuyên gặp lỗi khiến tâm lý người dùng e ngại, có trường hợp bị khóa sim". Vị này cho biết thêm, có rất nhiều trường hợp người dùng đến bán lại máy cộng thêm nguồn hàng nhập về, chưa kể lượng hàng tồn nhiều trong kho nên buộc phải giảm giá để thu hồi vốn, nhập về iPhone phiên bản mới hơn.

“IPhone 6 khóa mạng giá thấp, chỉ bằng hoặc thấp hơn nhiều Android trung cấp nên được rất nhiều người lựa chọn. Như sinh viên tụi em, khi biết sản phẩm iPhone giá mềm như vậy, khá nhiều bạn đã mua để tiện học hành, tra cứu thông tin ” - một sinh viên tại TP.HCM chia sẻ.

Tuy nhiên, khi mua một chiếc iPhone khóa mạng đời cũ như iPhone 6, người dùng khá lo lắng bởi tiềm ẩn không ít rủi ro. Bên cạnh các lỗi liên quan đến sim ghép, người mua còn đối mặt với một số nguy cơ như hàng dựng, hàng thay vỏ, tráo đổi linh kiện… Vì đây đều là hàng cũ, không còn đươc Apple sản xuất. Do đó, khi chọn những dòng này, người dùng nên đến những cửa hàng uy tín, chất lượng, tránh việc “tiền mất tật mang”.

 Nguyễn Ngọc