Colombia: Chìm tàu du lịch, 9 người thiệt mạng, 28 người mất tích

(NTD) - Chiếc tàu du lịch chở hơn 150 người đã chìm tại hồ El Penol, thuộc thị trấn du lịch Guatape, miền Tây - Bắc nước này ngày 25/6 (giờ địa phương). Theo báo cáo, ít nhất 9 người thiệt mạng, 28 người mất tích. Số người chết sẽ còn tăng.

Theo đó, lực lượng cứu hộ bao gồm một chiếc trực thăng đươc huy động. Giới chức địa phương cho biết đã cử một đội bao gồm lính cứu hỏa và thợ lặn tham gia công tác cứu hộ. Nhiều du khách được cứu đã được đưa vào bệnh viện tại Guatape. Báo The Sun dẫn truyền thông địa phương cho biết ít nhất 9 người được báo cáo là thiệt mạng, 28 người khác mất tích.

2-1498436147559
Trực thăng ứng cứu. Ảnh: TWITTER.

Đây là chiếc tàu du lịch loại 4 tầng, mang tên Almirante. Những đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khi chiếc tàu bị chìm, hàng chục tàu thuyền gần đó đã tiếp cận để cứu nạn nhân. Điều may mắn là con tàu đã không chìm ngay lập tức khiến lực lượng chức năng và các tàu bè gần đó có thời gian ứng cứu kịp thời. Tuy nhiên, hành khách trên tàu không mặc áo phao nên nguy cơ gặp nạn ở mức cao.

pha_thwh
Hình ảnh mọi người hoảng sợ lúc tàu đang chìm dần. Ảnh: Chụp màn hình.

Hồ El Penol nằm cách thành phố Medellin khoảng 70 km, là một trong những điểm thu hút khách du lịch chủ yếu thuộc tỉnh Antioquia của Colombia. Trong khi hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra, nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tất cả tuyến đường dẫn vào hồ chứa và thị trấn Guatapé lân cận.

PV