Chương trình Học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” mùa 4 năm2019

(NTD) - Ngày11/9/2019, chương trình Học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” năm 2019 của Công ty Công nghệ Huawei dành cho các sinh viên Việt Nam chính thức được khai mạc tại BắcKinh, Trung Quốc. Chương trình học bổng diến ra từ ngày 7/9 đến ngày 21/9/2019, tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (TrungQuốc).

Trong chương trình học bổng mùa thứ tư này, Huawei có phối hợp tổ chức cùng Bộ Công an Việt Nam, để chọn ra 9 sinh viên ưu tú và 1 giảng viên đến từ các trường đại học, học viện của Bộ Công an tham gia chương trình.

ảnh
Đoàn sinh viên Việt Nam thăm quan Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh

 

Đoàn sinh viên Việt Nam sẽ cùng tham gia học tập và giao lưu văn hóa cùng các đoàn sinh viên đến từ Đức, Mexico, Jamaica, và Cộng hòa Dominicana.

Các sinh viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ ICT mới nhất, được tìm hiểu và thực hành kiến thức, trao đổi với các chuyên gia công nghệ của Huawei về các hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, công nghệ điện toán đám mây và các giải pháp All-Cloud, các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), về internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng viễn thông…

Cũng nhân dịp này, đoàn sinh viên Việt Nam được đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh và giao lưu với các cán bộ của Đại sứquán, nhằm giúp các sinh viên Việt Nam hiểu biết hơn về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

“Hạt giống viễn thông tương lai” năm 2019 là mùa thứ tư Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu đến Việt Nam. Sau 3 lần tổ chức vào các năm 2015, 2017và 2018, đã có 32 sinh viên ưu tú các ngành công nghệ của Việt Nam tham gia Chương trình này.

Hạt giống viễn thông tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) hang đầu của Huawei trên toàn cầu, được triển khai từ năm 2008. Qua các khóa học của Chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến cuối năm 2018, Chương trình học bổng này đã được Huawei mang đến với hơn 108 quốc gia và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới, với hơn 400 trường đại học toàn cầu, với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình. Trong đó có hơn 4.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei. Các sinh viên có dịp thăm quan công ty, được học tập và nghiên cứu về những kiến thức, thông tin công nghệ mới nhất cùng các chuyên gia hàng đầu của Huawei, được thực hành tại những phòng thực nghiệm ICT tiên tiến nhất của Huawei.  

Mỹ Hoàng