Chữa khỏi “người cây” sau 16 ca phẫu thuật

(NTD) - Hiếm hoi 1 người đàn ông trong 4 người trên thế giới mắc chứng bệnh di truyền có tên khoa học là Epidermodysplasia Verruciformis (người cây) đã được chữa trị thành công sau 16 ca phẫu thuật.

Người đàn ông may mắn tên là Abul Bajandar, 27 tuổi, sống ở một làng quê nghèo phía nam Bangladesh.  Anh bị phát bệnh khi anh cưới vợ khiến nhà gái phản đối. Anh không thể tự thực hiện nhiều hoạt động cơ bản, ngay cả ăn uống, đánh răng hoặc đi tắm, phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của vợ.

Bajandar đã trải qua ít nhất 16 ca phẫu thuật để loại bỏ 5kg mụn cóc mọc tua tủa trên tay và chân sau khi căn bệnh của anh được các bác sĩ lưu tâm và chữa trị miễn phí cách đây một năm.

người cây
Abul Bajandar được gọi là "người cây" . Ảnh: Mirror

Theo một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dhaka: "Chúng tôi đã phẫu thuật cho anh ấy ít nhất 16 lần để bỏ các mụn cóc. Đôi tay và đôi chân giờ đã gần như lành lặn" và việc chữa trị cho Bajandar là một dấu mốc lớn trong lịch sử y học, vị này nói thêm.

Bajandar sẽ xuất viện trong một tháng tới sau vài ca tiểu phẫu nữa để hoàn thiện hình dáng của đôi tay. Anh xúc động chia sẻ niềm vui: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể ôm con trong tay. Bây giờ tôi cảm thấy khá hơn nhiều, tôi có thể ôm con vào lòng và chơi đùa với nó. Tôi không thể đợi lâu hơn nữa để trở về nhà".

Lê Khoa