Chợ Bình Điền phát hiện 300 kg bắp chuối sử dụng chất tẩy trắng vượt ngưỡng

(NTD) - Chiều ngày 15/12, Chi Cục bảo vệ thực vật TP.HCM cho biết, cơ quan đang tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi sử dụng hóa chất trong thực phẩm vượt ngưỡng cho phép của sạp kinh doanh tại chợ Bình Điền.

Được biết, 300 kg bắp chuối bào được xác định có sử dụng chất tẩy trắng vượt ngưỡng cho phép đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tại sạp kinh doanh này.

bắp cho
Bắp chuối thường được người bán dùng chất tẩy trắng. Ảnh: ngaloc.org

Với việc sử dụng chất tẩy trắng trong thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tim mạch của người tiêu dùng nếu hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép.

Thông thường, bắp chuối sau khi bào sẽ trở nên thâm đen, do đó người bán thường sử dụng Na2SO3 là chất tẩy rửa để làm trắng bắp chuối.

Xuyến Chi (T/h)