Chính thức lên sóng kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

(NTD) - Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 được sản xuất bởi Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục – Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, để hỗ trợ các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc có thể học tất cả các môn học qua sóng truyền hình. Thông qua kênh truyền hình này, các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như của các kênh truyền hình khác trên thế giới và khu vực mà Đài Truyền hình Việt Nam có hợp tác và mua bản quyền.

Kenh giao duc
 

VTV7 là kênh truyền hình quảng bá của Đài Truyền hình Việt Nam được thực hiện với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC. VTV7 được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2, VTVcab, SCTV, truyền hình số vệ tinh K+ và truyền hình Internet VTVgo. Bên cạnh các chương trình Giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình Giáo dục ngoài nhà trường hay Giáo dục trọn đời cũng được VTV7 đặc biệt chú trọng.

Với thời lượng 18 tiếng/ngày, kênh VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV7, VTV7 Giải trí, … Trong đó, quan trọng nhất là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khóa trong trường học. Một số chương trình đặc biệt thuộc khung này sẽ được phát sóng là “Học lịch sử thật tuyệt”, “Ô cửa khoa học", “Siêu tính nhẩm", "Con đường nghề nghiệp”, ”Bong bóng và 7 câu hỏi địa lý”… Trung tâm sản xuất các Chương trình Giáo dục - Đài truyền hình Việt Nam. Với tiêu chí “Vì một xã hội học tập”, kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia - VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục như Trường Teen (bản tin do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện), Chương trình Edutalk - Nhìn và thấy (talkshow thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục).

Ở giai đoạn đầu tiên lên sóng, đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. Những chương trình được đầu tư kỹ lưỡng như “Học vẽ cùng Ếch cốm”, “5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày”, “Thời tiết cho bé”... thuộc khung Thức dậy cùng VTV7, Bay lên nhé ước mơ hứa hẹn sẽ hấp dẫn các khán giả nhí. Ngoài ra kênh truyền hình VTV7 còn có các đối tượng khác như đối tượng học sinh THCS, THPT, đối tượng người trưởng thành, đối tượng làm giáo dục, và một đối tượng thiểu số bao gồm học sinh vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số và đối tượng người khuyết tật, kém may mắn.

Kênh VTV7 dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục trong nhà trường, song với tiêu chí giáo dục truyền cảm hứng, các chương trình giáo dục giải trí khác của kênh vẫn rất hấp dẫn với nhiều nội dung giá trị. Ngoài những giây phút vừa học vừa giải trí đầy hứng khởi với VTV7, những bộ phim hoạt hình đặc sắc, những bộ phim truyền hình hấp dẫn về đề tài học đường chắc chắn sẽ thu hút khán giả ngồi tại máy thu hình để đón xem kênh. Ngoài ra khán giả còn được trải nghiệm cung bậc cảm xúc sâu lắng qua các chương trình có ý nghĩa nhân văn như "Đường đến trường", "Cuốn sách của tôi”...

Với tiêu chí “Giáo dục truyền cảm hứng” mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện bên cạnh nội dung được tham vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia trong ngành giáo dục. VTV7 sẽ đưa yếu tố truyền cảm hứng vào tất cả những chương trình trên sóng và hi vọng được khán giả đón nhận, yêu thương.

BH