chien tranh thuong mai - Các bài viết về chien tranh thuong mai, tin tức chien tranh thuong mai

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề chien tranh thuong mai. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chien tranh thuong mai và chia sẻ thông tin chien tranh thuong mai trên Nguoitieudung.com.vn

 • Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang cạn dần

  Đầu tư Trung Quốc vào Hoa Kỳ đang "cạn dần"

  (NTD) - “Chiến tranh lạnh” về kinh tế của ông Trump đã đảo ngược chiều chảy của dòng vốn từ Trung Quốc. Theo số liệu của hãng nghiên cứu kinh tế Rhodium Group, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã giảm gần 90% chỉ trong hai năm qua: chỉ còn 5,4 tỷ USD trong năm 2018 so với đỉnh điểm 46,5 tỷ USD trong năm 2016.

 • Nguy cơ chiến tranh thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản

  Nguy cơ chiến tranh thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản

  (NTD) - Các tranh cãi về lao động cưỡng bức trong chiến tranh giờ chuyển sang các biện pháp phòng thủ và có thể là đối đầu thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Trận đôi co giữa hai cường quốc kinh tế châu Á sẽ là trận tuyến mới trong cuộc chiến thương mại nếu Hoa Kỳ “không có can thiệp khéo léo”...

 • Trung Quốc tìm đâu vũ khí mới hữu hiệu trong chiến tranh thương mại?

  Trung Quốc tìm đâu vũ khí mới hữu hiệu trong chiến tranh thương mại?

  (NTD) - Sau khi hai bên bắt đầu đánh mức thuế 25% vào hàng nhập của nhau từ 1/6, các chuyên gia dự đoán Trung Quốc không có thứ vũ khí hữu hiệu nào để chống đỡ các cuộc tấn công của Mỹ, kể cả con bài “đất hiếm”. Dự trữ ngoại hối 3.100 tỷ USD có thể được sử dụng nhưng sẽ không đủ để chính quyền Trung Quốc hỗ trợ nền kinh tế khi khủng hoảng xảy ra.

 • Dòng vốn FDI tăng, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng “phi mã”

  Dòng vốn FDI tăng, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng “phi mã”

  (NTD) - Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ làm chuyển hướng dòng vốn FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam. Điều này giúp cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng “phi mã” trong thời gian qua, nhưng liệu cổ phiếu ngành này còn đủ “dư vị” hấp dẫn nhà đầu tư?

 • Mỹ - Trung khởi động lại đàm phán thương mại

  Mỹ - Trung khởi động lại đàm phán thương mại

  (NTD) - Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và vài quan chức cao cấp Hoa Kỳ sẽ bay sang Trung Quốc cuối tuần này trong các cuộc thảo luận cấp cao mới nhất kể từ khi đàm phán thương mại đổ vỡ vào đầu tháng 5/2019. Theo yêu cầu của phía Trung Quốc, cuộc gặp lần này sẽ tổ chức ở Thượng Hải từ ngày 29-31/7/2019.

 • Thế giới 2019 chuyển động theo 10 sự kiện năm 2018

  Thế giới 2019 chuyển động theo 10 sự kiện năm 2018

  (NTD) - Thế giới năm 2018 khép lại với 10 sự kiện nổi bật nhất, hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động trong năm mới 2019. Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim tại Singapore kết thúc với thỏa thuận giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc sẽ tiếp tục nóng dù hai bên đã tạm đình chiến. Và tương lai của ngành kinh tế công nghệ số ở châu Á sẽ có nhiều thay đổi...

 • Giá vàng tuần 28/1-1/2/2019: Đứng vững mốc 1.300 USD/oz

  Giá vàng tuần 28/1-1/2/2019: Đứng vững mốc 1.300 USD/oz

  (NTD) - Dù căng thẳng Mỹ - Trung tạm hạ nhiệt trong tuần qua nhưng nhiều bất ổn chính trị khác đẩy giá vàng thăng hoa, đạt mức tăng cao nhất trong 7 tháng gần đây. Giới đầu tư hồ hởi dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đứng vững mốc 1.300 USD/oz trong tuần này.

 • Thế giới đầy sôi động trong năm 2019

  Thế giới đầy sôi động trong năm 2019

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump có lẽ là nhân vật tốn nhiều bút mực nhất trong năm qua với chính sách “America First”. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên được tháo ngòi nổ, nhưng các cuộc xung đột quân sự ở Syria hay đối đầu giữa Nga và Ukraine tiếp tục bùng lên. Chủ nghĩa bảo hộ tiếp tục thắng thế... Những sự kiện nổi bật trong năm 2018 đã khép lại nhưng thế giới đầy sôi động hứa hẹn sẽ tiếp diễn vào năm 2019.

 • Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ mua thiết bị của Huawei và các công ty Trung Quốc

  Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ mua thiết bị của Huawei và các công ty Trung Quốc

  (NTD) – Văn phòng các bộ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày 10/12 đã nhận được các hướng dẫn của chính phủ Nhật Bản về việc không được phép mua sắm máy tính cá nhân, server và các thiết bị viễn thông khác của Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác.

 • Kinh tế Đông Nam Á đối phó với nhiều nguy cơ trong năm 2019

  Kinh tế Đông Nam Á đối phó với nhiều nguy cơ trong năm 2019

  (NTD) – Thế giới thở phào nhẹ nhõm, chào đón thỏa thuận tạm dừng cuộc chiến thương mại trong 90 ngày giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thế nhưng, các ngân hàng thương mại lớn của châu Á, Hoa Kỳ và châu Âu nhận định: Những bất đồng chưa giải quyết giữa hai gã khổng lồ vẫn là nguy cơ lớn nhất đối với kinh tế Đông Nam Á trong năm 2019.

 • Giá vàng thế giới: Mỹ - Trung tạm hòa hoãn, vàng có cơ hội tăng

  Giá vàng thế giới: Mỹ - Trung tạm hòa hoãn, vàng có cơ hội tăng

  (NTD) - Sáng đầu tuần, ngày 3/12/2018, giá vàng tăng nhẹ so với phiên cuối tuần và đứng ở mức 1.223 USD/oz. Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao chủ yếu do đồng USD giảm nhẹ. Ghi nhận đầu giờ ngày 3/12, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index), thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đứng ở mức 96,975 điểm, giảm nhẹ 0,15%.

 • Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc bùng nổ trên khắp các “mặt trận” châu Á...

  Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc bùng nổ trên khắp các “mặt trận” châu Á...

  (NTD) - Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chuyển thành “đấu khẩu” và chạy đua giành ảnh hưởng giữa hai cường quốc tại các diễn đàn ASEAN và APEC trong tuần rồi. Cuộc so kè đó lan sang “mặt trận” Philippines và dự kiến sẽ làm u ám cuộc họp thượng đỉnh khối G20 vào cuối tháng 11 này ở Argentina.

 • APEC 2018: Diễn đàn “đấu khẩu” và tranh giành ảnh hưởng của Hoa Kỳ và Trung Quốc

  APEC 2018: Diễn đàn “đấu khẩu” và tranh giành ảnh hưởng của Hoa Kỳ và Trung Quốc

  (NTD) – Hoa Kỳ và Trung Quốc đã không bỏ lỡ cơ hội công kích lẫn nhau và tranh giành sức ảnh hưởng tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đang diễn ra tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea. Và không chỉ có hai gã khổng lồ tham gia cuộc chơi này.

 • Vụ xử Lego, hội chợ nhập khẩu Thượng Hải: Thông điệp mới của Trung Quốc?

  Vụ xử Lego, hội chợ nhập khẩu Thượng Hải: Thông điệp mới của Trung Quốc?

  (NTD) - Tòa án cấp quận ở Quảng Châu trừng phạt bốn công ty làm giả đồ chơi của hãng Lego. Cùng lúc đó, hội chợ nhập khẩu Thượng Hải mở ra viễn cảnh thị trường nhập khẩu khổng lồ trị giá đến 40.000 tỷ USD. Trung Quốc đang chứng tỏ thiện chí của họ, nhưng liệu tình hình có thay đổi sau hai diễn biến mới?

 • Làn sóng các nhà đầu tư dứt áo ra đi khỏi Trung Quốc

  Làn sóng các nhà đầu tư dứt áo ra đi khỏi Trung Quốc

  (NTD) - Các công ty châu Á đang dời nhà xưởng từ Trung Quốc sang Đông Nam Á và Mexico. Ngay cả các công ty Trung Quốc cũng bỏ quê hương để tìm “chỗ trú an toàn” trước làn tên mũi đạn của chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc...
CHUYÊN ĐỀ