TIN LIÊN QUAN

 • Virus SARS CoV-2: Phụ huynh trao đổi với con cái như thế nào?

  Virus SARS CoV-2: Phụ huynh trao đổi với con cái như thế nào?

  (NTD) - Trong bối cảnh G20 cam kết giúp chống dịch COVID 19, trẻ em đang chìm ngập giữa biển thông tin đúng cũng như tin giả từ nhiều nguồn. Vậy bố mẹ nên làm thế nào để trẻ vẫn được cập nhật tin tức nhưng không hoảng sợ? Bài viết của phóng viên Justin Parkinson thuộc BBC News.

 • Vợ Thủ tướng Canada nhiễm virus SARS CoV-2, còn ông tự cách ly

  Vợ Thủ tướng Canada nhiễm virus SARS CoV-2, còn ông tự cách ly

  (NTD) - Ngày 13/3, truyền thông quốc tế đưa tin: vợ Thủ tướng Justin Trudeau là bà Sophie Grégoire Trudeau đã dương tính với virus SARS CoV-2. Hiện bà đang được ê kíp y, bác sĩ, giáo sư giỏi nhất Canada tích cực điều trị.

 • Khi toàn cầu có 126.007 người nhiễm virus SARS CoV-2, WHO tuyên bố đại dịch

  Khi toàn cầu có 126.007 người nhiễm virus SARS CoV-2, WHO tuyên bố đại dịch

  (NTD) - Vào đêm 11/3 (giờ Hà Nội), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID 19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu.

 • Virus 2019 – nCoV: Trung Quốc phát huy lợi thế AI trong điều trị

  Virus 2019 – nCoV: Trung Quốc phát huy lợi thế AI trong điều trị

  (NTD) - Tính đến sáng 6/2/2020, có 563 bệnh nhân tử vong, 28.018 người bị nhiễm virus 2019 – nCoV. CNN đăng bức ảnh một robot tham gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Corona, giảm bớt nguy cơ lây nhiễm cho bác sĩ (Ảnh).

 • Virus 2019 – nCoV: Nạn săn bắt và tiêu thụ động vật hoang dã ảnh hưởng gì?

  Virus 2019 – nCoV: Nạn săn bắt và tiêu thụ động vật hoang dã ảnh hưởng gì?

  (NTD) - Các khoa học gia nghi ngờ một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) là nguồn gốc của dịch bùng phát virus Corona, đã cướp đi 492 mạng sống cho đến nay. Chợ này được biết như chỗ buôn bán bất hợp pháp các loài động vật hoang dã như rắn, chồn, dơi và nhím, được nhốt trong lồng để bán làm đồ ăn hoặc thuốc, cho đến khi toàn bộ tỉnh được kiểm dịch.

 • Virus Covid -19 có lây qua tay nắm cửa không?

  Virus Covid -19 có lây qua tay nắm cửa không?

  (NTD) - Tính đến thời điểm 7h40 sáng 13/2, Reuters đưa tin toàn thế giới có 1.357 người nhiễm virus Covid-19 đã thiệt mạng, hơn 60.016 người khác đã bị nhiễm. WHO xác nhận bệnh đã lan sang 28 nước và vùng lãnh thổ. Nhóm phóng viên thuộc BBC Health thực hiện giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng sau đây về loại virus mới độc hại này.

 • Không mang vi rút Covid-19 về nhà!

  Không mang vi rút Covid-19 về nhà!

  (NTD) - Khi sinh viên 21 tuổi Kem Senou Pavel Daryl, người Cameroon, sống ở Trung Quốc được thông báo rằng anh bị nhiễm vi rút Covid-19, anh không có ý định rời khỏi Trung Quốc, ngay cả khi điều đó là có thể.

 • Dịch virus SARS CoV-2 tác động đến kinh tế thế giới như thế nào?

  Dịch virus SARS CoV-2 tác động đến kinh tế thế giới như thế nào?

  (NTD) - Tính đến thời điểm 10h20 sáng 25/2, thế giới có 2.702 người thiệt mạng và 80.114 bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2. Theo các chuyên gia kinh tế hàng đầu, tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 đối với nền kinh tế thế giới sẽ chỉ mang tính tạm thời.

 • Xung quanh tình hình dịch virus 2019 – nCoV trên thế giới

  Xung quanh tình hình dịch virus 2019 – nCoV trên thế giới

  (NTD) - Tính đến 20h30 tối 9/2, toàn thế giới có 813 người tử vong vì nhiễm virus 2019 – nCoV; 37.560 người bị nhiễm (Việt Nam 14, có một ca vừa nhiễm tại Vĩnh Phúc). Trong bối cảnh đó, Tiến sĩ người Canada Frank Plummer chuyên về Corona chết một cách bí ẩn khi dự Hội nghị tại Kenya. Các nhà vi sinh học cũng đề nghị tạm gọi tên của virus Corona chủng mới là NCP (Novel Coronavirus Pneumonia).

 • WHO đã từng cảnh báo dịch bệnh virus SARS CoV-2

  WHO đã từng cảnh báo dịch bệnh virus SARS CoV-2

  (NTD) - Tính đến thời điểm 10h00 sáng 3/3, 69 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới có 90.849 người nhiễm virus SARS CoV-2, 3.131 đã thiệt mạng. Trong bối cảnh Hàn Quốc có 4.812 ca nhiễm, 29 chết; Italia có 2.036 người nhiễm, 52 tử vong (cao thứ 3 sau Iran và Trung Quốc); Mỹ đã có 6 người thiệt mạng, 84 bệnh nhân COVI 19. Số người thiệt mạng và nhiễm virus SARS CoV-2 tăng mỗi ngày.

 • Dấu hiệu, triệu chứng khi nhiễm virus Corona mới

  Dấu hiệu, triệu chứng khi nhiễm virus Corona mới

  (NTD) - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện, các bộ, ngành về việc phát hiện sớm và chuẩn bị tốt việc phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới (nCoV) gây ra.

 • Bao lâu nữa thì có vaccine và thuốc mới điều trị virus SARS CoV-2?

  Bao lâu nữa thì có vaccine và thuốc mới điều trị virus SARS CoV-2?

  (NTD) - Virus SARS CoV-2 đang lây lan khắp thế giới nhưng chưa có một loại vaccine nào có thể giúp bảo vệ con người khỏi việc lây nhiễm. Thuốc đặc trị được bào chế mới cũng chưa có ngoài các loại thuốc có sẵn của Mỹ như Remdesivir, Plaquenil (Hydroychloroquine) và Zithromax vừa được FDA ngày 22/3 xác nhận chữa được.

 • Virus Corona 2019 – nCoV tác động đến cơ thể như thế nào?

  Virus Corona 2019 – nCoV tác động đến cơ thể như thế nào?

  (NTD) - Cuộc chiến với chủng Coronavirus mới là một cuộc chiến chống lại một kẻ thù bí ẩn. Nó tấn công cơ thể như thế nào? Tất cả các triệu chứng là gì? Ai có nhiều khả năng bị bệnh nặng hoặc thậm chí là chết? Bạn chữa trị nó như thế nào? Bài viết của James Gallagher - biên tập về sức khỏe và khoa học của BBC News.

 • Cùng với virus 2019 – nCoV, cúm H5N1 tái phát ảnh hưởng xấu tới kinh tế Trung Quốc

  Cùng với virus 2019 – nCoV, cúm H5N1 tái phát ảnh hưởng xấu tới kinh tế Trung Quốc

  (NTD) - Ngày 4/2, chính phủ Bắc Kinh tuyên bố dịch cúm gia cầm H5N1 tái phát ở miền Trung Trung Quốc đã làm tăng thêm lo ngại kinh tế mới trong bối cảnh quốc gia này đang quay cuồng với virus Corona chủng mới.CHUYÊN ĐỀ