TIN LIÊN QUAN

 • Thiếu nhi cần được nghe nhạc đúng lứa tuổi

  Thiếu nhi cần được nghe nhạc đúng lứa tuổi

  (NTD) - Âm nhạc không đơn thuần chỉ mang tính giải trí mà còn gắn bó mật thiết và đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về tâm hồn của các em thiếu nhi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy âm nhạc thiếu nhi tại Việt Nam đang có nhiều hạn chế, nhất là tình trạng nhiều em hát nhạc người lớn. Việc này đã ảnh hưởng không tốt trực tiếp đến đời sống tinh thần của các em.

 • Tượng nhà mồ Tây Nguyên và những điều ít ai biết đến

  Tượng nhà mồ Tây Nguyên và những điều ít ai biết đến

  (NTD) - Nói đến vùng đất Tây Nguyên là nói đến một kho tàng văn hóa đặc sắc từ đời sống tinh thần như: Lễ hội, nhạc cụ, ẩm thực cho đến nghệ thuật điêu khắc và nổi bật hơn cả là tượng nhà mồ được các nghệ nhân buôn làng J’rai, Ba Na, Êđê, Xơ Đăng,… làm ra phục vụ cho lễ bỏ mả.

 • Trao yêu thương qua trang sách

  Trao yêu thương qua trang sách

  (NTD) - Thượng tọa - tiến sĩ Thích Nhật Từ vừa giới thiệu đến đông đảo độc giả quyển sách dành cho thiếu nhi “Truyện tranh về cuộc đời Đức Phật”. Đây có thể được xem là quyển truyện tranh đầu tiên về Phật giáo mà tất cả các công đoạn từ ý tưởng, nội dung và tranh vẽ đều do người Việt Nam thực hiện. Đồng thời, toàn bộ 50.000 bản in sẽ được ấn tống (trao tặng) cho nhiều chùa, thư viện, trường học và các em thiếu nhi...

 • Công ty điện máy Thành Hương- Địa chỉ uy tín và chất lượng

  Công ty điện máy Thành Hương- Địa chỉ uy tín và chất lượng

  (NTD) - Để đáp ứng nhu cầu mua sắm, trang bị máy móc phục vụ sản xuất, nâng cao đời sống của bà con nông dân, nhiều công ty điện máy đã ra đời.

 • Xóm lồng đèn truyền thống Phú Bình

  Xóm lồng đèn truyền thống Phú Bình

  (NTD) - Trải qua hơn 6 thập kỷ tồn tại với biết bao thăng trầm, xóm lồng đèn truyền thống Phú Bình vẫn âm thầm hồi sinh và lưu giữ nét văn hóa đẹp.

 • Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

  Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

  (NTD) – Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 và chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong dịp này.

 • Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  (NTD) - “Cảm ơn người lớn” là tác phẩm thứ 44 trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt vào giữa tháng 11/2018. Ông được xem là nhà văn có đóng góp rất lớn cho văn học thiếu nhi Việt Nam đương đại. Tuy nhiên, “cánh én không làm nên mùa Xuân”, thị trường sách hiện nay đang thiếu vắng những tác phẩm mang tính đột phá đáp ứng được nhu cầu của đối tượng độc giả vô cùng “đặc biệt” là các em thiếu nhi.

 • Tết Trung thu nên tặng quà gì cho trẻ?

  Tết Trung thu nên tặng quà gì cho trẻ?

  (NTD) - Việc lựa chọn quà trung thu luôn được người tiêu dùng quan tâm để làm quà tặng cho trẻ khi thị trường quà tặng ngày càng đa dạng cả hàng trong và ngoài nước

 • Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2019

  Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2019

  (NTD) - Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát của người dân tăng đột biến. Nếu không quản lý tốt, nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

 • 6 bộ phim hoạt hình giải trí gây bùng nổ mùa hè dành cho các bé

  6 bộ phim hoạt hình giải trí gây bùng nổ mùa hè dành cho các bé

  (NTD) - Phim hoạt hình dành cho thiếu nhi không phải hiếm nhưng không nhiều những sản phẩm vừa bắt mắt, hài hước, vừa lồng ghép yếu tố nhân văn dễ hiểu và mang tính giáo dục. Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1.6, cùng tham khảo danh sách những bộ phim hoạt hình hay nhất mà các em nhỏ nên xem.

 • Big C giảm giá sốc 50% các mặt hàng cho thiếu nhi

  Big C giảm giá "sốc" 50% các mặt hàng cho thiếu nhi

  (NTD) - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mãi "Tuổi thần tiên” dành cho các bé, áp dụng giảm giá đến 50% gần 1.500 sản phẩm.

 • Bản tin kinh tế tiêu dùng: Chiêu trò “dụ” người bán hàng online bằng thu nhập khủng?

  Bản tin kinh tế tiêu dùng: Chiêu trò “dụ” người bán hàng online bằng thu nhập khủng?

  (NTD) - Những thông tin chính: Chiêu trò “dụ” người bán hàng online bằng thu nhập khủng?; Nông sản miền núi phía Bắc xây dựng thương hiệu gắn với đặc sản vùng miền; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Trung thu 2019; Thị trường chứng khoán tháng 8; Thay đổi thói quen sử dụng túi ni-lông: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn; Samsung ra mắt Galaxy Book S

 • Bản tin Kinh tế Tiêu dùng: Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục kiểm tra hàng giả hàng nhái tại điểm nóng Ninh Hiệp

  Bản tin Kinh tế Tiêu dùng: Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục kiểm tra hàng giả hàng nhái tại điểm nóng Ninh Hiệp

  (NTD) - Những thông tin chính: Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục kiểm tra hàng giả hàng nhái tại điểm nóng Ninh Hiệp; Hà Nội: Tổ chức các hoạt động Trung thu cho trẻ em năm 2019; Tokyo Motor Show 2019: Công nghệ và sáng tạo là lối đi cho tương lai; Samsung trình làng máy tính bảng Galaxy Tab S6.

 • Xóm lồng đèn 50 tuổi Phú Bình lại lấp lánh sắc màu giữa Sài Gòn

  Xóm lồng đèn 50 tuổi Phú Bình lại lấp lánh sắc màu giữa Sài Gòn

  (NTD) – Hơn 50 năm tồn tại giữa lòng Sài thành hoa lệ, từng trải qua quãng thời gian cực thịnh vào những năm 90 của thế kỷ trước, làng nghề lồng đèn giấy kiếng Phú Bình cũng dần mai một như một xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập.CHUYÊN ĐỀ