“Canon – Vì thế hệ tương lai” đến với trẻ em Đắk Lắk

(NTD) - Tiếp tục duy trì hoạt động cải thiện môi trường học tập tại các vùng khó khăn trên khắp cả nước, Canon vừa lên đường kéo dài chuyến hành trình Vì thế hệ tương lai với điểm đến thứ 46: Trường tiểu học Ea Bung – phân hiệu 2 (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Tại đây, đội ngũ học sinh của trường được hỗ trợ 2 phòng học mới cùng nhiều trang thiết bị học tập. 

Canon 1
Canon vừa lên đường kéo dài chuyến hành trình Vì thế hệ tương lai với điểm đến thứ 46: Trường tiểu học Ea Bung.

Là một huyện thuộc vùng sâu, vùng xa của cao nguyên Đắk Lắk, Ea Súp là một huyện nghèo với dân cư thưa thớt, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Ở nơi khắc nghiệt đầy nắng gió này, trường tiểu học Ea Bung cũng không thoát khỏi sự nghèo khó. Các phòng học chật chội, lúp xúp của trường lại là nơi học tập của đến 114 học sinh, với hầu hết các em đều thuộc hoàn cảnh vượt khó để được đến trường.

Với quyết tâm góp phần thay đổi thực trạng khắc nghiệt ấy, Canon đã xây mới hai phòng học với đầy đủ trang thiết bị, đồng thời tổ chức một chuyến đi đến trường tiểu học Ea Bung để trao tặng cho các em học sinh nhiều dụng cụ học tập cần thiết. Bên cạnh đó, Canon còn tổ chức các hoạt động nhiếp ảnh thú vị để khơi gợi niềm yêu thích của các em đối với bộ môn nghệ thuật này. 

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết: “ Nhìn thấy những nụ cười của các em trong những chuyến đi vừa qua, tôi lại quyết tâm hơn trong việc hướng các hoạt động của Canon đến công cuộc tiếp sức cho hành trình tương lai của các mầm non này. Trường tiểu học Ea Bung sẽ chỉ là một điểm dừng khác cho hành trình còn kéo dài trong thời gian sắp đến của chương trình “Canon – Vì thế hệ tương lai.”

Canon 2
Canon 2

Với chiếc máy ảnh trong tay, các em rất phấn khích khi được thực hành những kiến thức vừa học trong lớp nhiếp ảnh căn bản do các tình nguyện viên của Canon hướng dẫn. Những khoảnh khắc tuyệt vời và những cảnh vật thân thương xung quanh được ghi lại thật sống động trong bức ảnh mà Canon in tặng. Ánh mắt hân hoan ấy chính là động lực giúp chuyến hành trình Canon – Vì thế hệ tương lai có thể tiếp tục hoạt động trong suốt những năm qua.

Thầy Nguyễn Văn Tài, Giáo viên trường tiểu học Ea Bung, chia sẻ: “Là một nhà giáo, tôi vui mừng hơn hết khi nhìn thấy những nghĩa cử cao đẹp từ những người có cùng chí hướng trong công cuộc tiếp bước cho tương lai của các em. Hằng ngày, nhìn thấy các em phải vượt qua bao khó khăn để có thể đến học trong một môi trường thiếu thốn, tôi biết được những đóng góp của Canon hôm nay đã khiến các em lẫn các bậc phụ huynh, giáo viên vui mừng như thế nào. Thay mặt nhà trường, chúng tôi thực lòng cảm ơn sự giúp đỡ vô cùng quý báy của đoàn tình nguyện Canon – Vì thế hệ tương lai”.

Hoàng Mỹ