Cảnh giác với mặt nạ định hình V-line

Trên các trang mạng xã hội hay tại rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm đang quảng cáo rầm rộ các dụng cụ làm đẹp, không tốn nhiều chi phí...

 Trên các trang mạng xã hội hay tại rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm đang quảng cáo rầm rộ các dụng cụ làm đẹp, không tốn nhiều chi phí, không phẫu thuật đau đớn mà lại rất tiện dụng... khiến nhiều người xiêu lòng. Nhưng thực tế, sau một thời gian sử dụng, người thì bị các tổn thương nguy hiểm, người thì thấy hiệu quả không như mong muốn và theo các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, các dụng cụ này không những không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

nguoitieudung 1
Mặt nạ định hình mặt.

Cơn sốt mặt thon gọn kiểu V-line đã mở đường cho loại mặt nạ định hình mặt V-line làm mưa làm gió. Các loại mặt nạ này có xuất xứ từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... có giá từ 150.000 - 500.000đ/hộp, một tháng sử dụng... 4 hộp mới thấy hiệu quả. Sản phẩm gồm những miếng mặt nạ được tẩm các chất dưỡng da dán ốp trực tiếp vào mặt, kèm theo đó là một loại băng đai băng kín mặt được dùng trong quá trình hậu phẫu thuật chỉnh hình.

Theo quảng cáo thì mặt nạ này giúp cho mặt thon gọn hẳn và da khỏe mạnh. Thế nhưng, theo khẳng định của các chuyên gia về thẩm mỹ thì lời quảng cáo không hề có bất cứ cơ sở khoa học nào vì hình dạng khuôn mặt phụ thuộc vào cấu trúc xương gò má và xương hàm, băng đai không thể nào thay đổi được cả cấu trúc xương.

Nói chính xác thì một khi muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt, các bác sĩ thẩm mỹ buộc phải động đến cấu trúc xương (bao gồm xương gò má và xương hàm). Mà với cấu trúc xương cứng và ổn định thì ngoài hình thức phẫu thuật bằng dao kéo sẽ không có biện pháp nào thay đổi được hình dạng của nó.

TS.BS. Cao Huy Sơn - Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ TP. Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo chị em đừng quá tin vào những lời quảng cáo vì loại sản phẩm này chỉ đơn thuần là một hình thức làm đẹp da bằng mỹ phẩm, miếng băng đai ép mặt chỉ có tác dụng giúp da thẩm thấu được nhiều mỹ phẩm hơn khi bôi bình thường.

Hơn nữa, việc đeo mặt nạ và băng đai thường xuyên như vậy sẽ khiến các mạch máu bị đè ép, quy trình phát triển mỡ bị ức chế, chưa kể trong thời tiết nóng bức, mặt bị quấn chặt cả ngày khiến da rất dễ bị kích ứng gây dị ứng, mẩn ngứa với các thành phần mỹ phẩm có trong miếng băng dán.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Theo Báo Sức Khỏe Đời Sống