canh giac - Các bài viết về canh giac, tin tức canh giac

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề canh giac. Mời các bạn đón đọc các bài viết về canh giac và chia sẻ thông tin canh giac trên Nguoitieudung.com.vn

 • Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên Facebook

  Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên Facebook

  (NTD) - Hiện đang có tình trạng một số đối tượng dùng những phương thức để hack tài khoản Facebook của người dùng, chúng hack Facebook bằng cách dò mật khẩu hoặc lập một trang web giả mạo, có giao diện giống hệt website chính thức của Facebook, rồi dẫn dụ người dùng đăng nhập tài khoản bằng website giả mạo này để đánh cắp thông tin mật khẩu...

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo thông báo trúng thưởng qua điện thoại

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo thông báo trúng thưởng qua điện thoại

  (NTD) – Thời gian gần đây, đường dây nóng báo Người tiêu dùng đã nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được cuộc gọi thông báo trúng thưởng đồng thời phải nộp tiền phí VAT cho món hàng trúng thưởng bằng cách mua hàng. Nhiều người đã bỏ ra số tiền cả trăm triệu đồng rồi mới biết là bị lừa?

 • Cảnh giác tour giá rẻ trên mạng!

  Cảnh giác tour giá rẻ trên mạng!

  (NTD) - Hiện nay có tình trạng nhiều website lừa đảo tiến hành đăng tải các tour du lịch giá rẻ trên diễn đàn hoặc mạng xã hội để quảng cáo. Người nào không chú ý, ham rẻ lập tức sẽ bị sập bẫy...

 • Cảnh giác với bẫy trúng thưởng khuyễn mãi mới

  Cảnh giác với bẫy trúng thưởng khuyễn mãi mới

  (NTD) - Hàng loạt người tiêu dùng đang sập bẫy chiêu thức lừa đảo mới từ các tổ chức mạo danh công ty tài chính, ngân hàng.

 • Bài học nào từ vụ Alibaba?

  Bài học nào từ vụ Alibaba?

  (NTD) - Đã có hơn 6700 người bị Alibaba lừa với số tiền khoảng 2700 tỷ đồng! Một con số khó tưởng tượng trong thời buổi thông tin ngập tràn và nhanh chóng. Họ có lấy lại được tiền hay không sẽ phụ thuộc vào quá trình điều tra, tố tụng nhưng vụ Alibaba đã để lại khá nhiều bài học.

 • Mặt trái của ngân hàng 4.0: Khi khách hàng chưa kịp thích ứng với sự thay đổi công nghệ

  Mặt trái của ngân hàng 4.0: Khi khách hàng chưa kịp thích ứng với sự thay đổi công nghệ

  (NTD) - Tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua việc lấy cắp những thông tin quan trọng như mã OTP đang leo thang, nhưng vấn đề không nằm ở các nhà băng.

 • Bộ Y tế khuyến cáo về sản phẩm Hạ Khang Đường

  Bộ Y tế khuyến cáo về sản phẩm Hạ Khang Đường

  (NTD) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế vừa khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khang Đường trên một số website.

 • Lừa đảo qua mạng: Biết rồi, khổ lắm, nói mãi... nhưng vẫn bị lừa!

  Lừa đảo qua mạng: Biết rồi, khổ lắm, nói mãi... nhưng vẫn bị lừa!

  (NTD) - Khi nhiều người đã dần đề cao cảnh giác vấn nạn lừa đảo qua mạng, nhất là với chiêu thức “đóng phí, nhận quà giá trị cao” thì mới đây, một hình thức lừa đảo khá mới lại xuất hiện. Không chỉ đơn giản là đánh vào “lòng tham” của nạn nhân như phương thức cũ, lần này bọn lừa đảo đã tinh vi hơn, sử dụng cả công nghệ để phục vụ cho việc “làm ăn” phi pháp của mình.

 • Cảnh giác khi mua hàng qua mạng

  Cảnh giác khi mua hàng qua mạng

  (NTD) - Ngày nay, cuộc sống của nhiều người trở nên bận rộn và có xu hướng mua hàng qua mạng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc mua hàng qua mạng cũng có lắm rủi ro...

 • Cảnh giác với dịch vụ tài chính tiêu dùng khả nghi

  Cảnh giác với dịch vụ tài chính tiêu dùng khả nghi

  (NTD) - Hiện nay loại hình dịch vụ cho vay tiêu dùng đã có sự phát triển. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính đã mở rộng danh mục hàng hóa cho phép người vay mua sắm với nhiều hình thức đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đột biến, những hệ quả của loại hình dịch vụ này đã xuất hiện, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người tiêu dùng.

 • Cảnh giác với nạn giấy tờ làm giả, bao công chứng tràn lan trên mạng

  Cảnh giác với nạn giấy tờ làm giả, bao công chứng tràn lan trên mạng

  (NTD) - Từ bằng cấp, chứng minh nhân dân, giấy tờ xe đến sổ hộ khẩu, sổ hồng hay thậm chí là… giấy đăng ký kết hôn đều được làm giả. Các nhóm đối tượng công khai việc mua bán một cách trắng trợn đồng thời cam kết mọi loại giấy tờ do họ làm đều có thể “công chứng” được một cách dễ dàng!

 • Cảnh giác trước những trang web lạ khi giao dịch điện tử

  Cảnh giác trước những trang web lạ khi giao dịch điện tử

  (NTD) - “Người tiêu dùng nên cảnh giác trước những yêu cầu cung cấp thông tin từ những trang web lạ như: Họ tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, tiền sử khám bệnh... Đây có thể là những trang web sử dụng thông tin người tiêu dùng trái với quy định pháp luật, gây phiền toái cho người tiêu dùng, hoặc thậm chí đánh cắp các thông tin của người tiêu dùng”.

 • Cảnh giác khi lắp đặt camera an ninh

  Cảnh giác khi lắp đặt camera an ninh

  (NTD) - Lắp đặt camera an ninh bằng những thiết bị công nghệ để giám sát, bảo vệ tư gia hay cơ quan đơn vị nhằm chống lại sự xâm nhập của kẻ gian đang là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng thiếu cảnh giác thì đây trở thành sự việc tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • AEON MALL Bình Tân diễn tập phòng cháy chữa cháy

  AEON MALL Bình Tân diễn tập phòng cháy chữa cháy

  (NTD) - Ngày 30/11/2017, Trung tâm thương mại AEON MALL Bình Tân tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy nhằm trang bị kỹ năng thoát hiểm và cứu người, đảm bảo sự an toàn cho toàn thể nhân viên và khách hàng một cách tuyệt đối khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

 • Cảnh giác với “bẫy lừa” việc làm sinh viên

  Cảnh giác với “bẫy lừa” việc làm sinh viên

  (NTD) - Hiện nay trên các facebook, tờ rơi quảng cáo việc làm, thông tin tuyển dụng sinh viên làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận rất “hấp dẫn”: Làm theo thời gian rảnh, nhận lương theo ngày, làm việc theo ca như bán vé, bán quầy nước... luôn thu hút nhiều sinh viên đến tìm việc. Nắm bắt được nhu cầu này, một số “nhà tuyển dụng” sẵn sàng giăng bẫy để trục lợi…
CHUYÊN ĐỀ