• WHO, UNICEF vẫn khẳng định chất lượng vắc-xin Quinvaxem

  WHO, UNICEF vẫn khẳng định chất lượng vắc-xin Quinvaxem

 • Nhiều bà mẹ bóp mũi, cầm roi ép con ăn

  Nhiều bà mẹ bóp mũi, cầm roi ép con ăn

 • Sợ vô sinh khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

  Sợ vô sinh khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

 • Chồng là gì mà ai cũng bảo lấy?

  Chồng là gì mà ai cũng bảo lấy?

 • Thoát nỗi ám ảnh viêm đại tràng

  Thoát nỗi ám ảnh viêm đại tràng

  Với anh Dương Đình Thắng (58 tuổi, thôn Tân Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh phúc) căn bệnh viêm đại tràng mới là nỗi ác mộng, hành hạ anh hàng ngày chứ không phải vết thương do chiến tranh để lại.

 • “Tốn 6 triệu để chữa viêm đại tràng là không đắt”

  “Tốn 6 triệu để chữa viêm đại tràng là không đắt”

  Đó là lời tổng kết của ông Nguyễn Duy Trình 57 tuổi, công nhân, ở số 72/18 đường Công Binh, P Trà An, Q Bình Thuỷ, Cần Thơ – sau hành trình hơn 20 năm chữa bệnh.

 • Chế độ ăn cho bệnh viêm loét đại tràng mạn tính

  Chế độ ăn cho bệnh viêm loét đại tràng mạn tính

  Viêm loét đại tràng mạn tính hay tái phát, gây tổn thương với đặc trưng là viêm niêm mạc ở đại tràng và trực tràng. Chế độ ăn cho người bệnh rất quan trọng, vì dinh dưỡng hợp lý làm giảm những cơn đau và giúp bệnh mau khỏi.

 • Bệnh nhân Viêm đại tràng: Tết này ăn gì?

  Bệnh nhân Viêm đại tràng: Tết này ăn gì?

  Giữa ê hề cỗ Tết, người bị viêm đại tràng thường lo nhiều hơn no bởi sợ phải ‘đánh bạn’ với WC khi đồ Tết quá nhiều dầu mỡ, cay nóng…  

 • Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả

  Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả

  Để bệnh đại tràng không ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày, người bệnh nên đến đến khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và có hướng thích hợp, đồng thời có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phục hồi niêm mạc đại tràng. Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi bị viêm đại tràng cách đây đã 2 năm. Nghe ở đâu mách có loại thuốc nào chữa viêm đại tràng là tôi dùng thử ngay. Nhưng đến nay bệnh vẫn không thuyên giảm. Vậy cho tôi muốn hỏi bác sĩ, cách chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả, để bệnh không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Trần Văn Nhâm – Nam Định).

 • Hết sợ liên hoan nhờ thuốc hay ổn định bệnh đại tràng

  Hết sợ liên hoan nhờ thuốc hay ổn định bệnh đại tràng

  Sau nhiều năm đau đáu “Cứ liên hoan ăn uống lại tái phát viêm đại tràng”, giờ đây, bác Phạm Đức Hà, 61 tuổi, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên đã tìm được cứu cánh cho sức khỏe của mình.

 • Hết khổ vì viêm đại tràng sau 20 năm mang bệnh

  Hết khổ vì viêm đại tràng sau 20 năm mang bệnh

  Bị bệnh đại tràng hành hạ suốt một phần tư đời người nên bác Dương Đình Thiết, ở số 22 đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội vô cùng sung sướng khi phát hiện ra một ‘kì tích’ giúp bác ăn uống bình thường trở lại.

 • Danh sách “thủ phạm” gây bệnh đại tràng mãn tính

  Danh sách “thủ phạm” gây bệnh đại tràng mãn tính

  Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm đại tràng mãn tính. Vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng, bệnh Crohn, xạ trị… có thể là những “mầm mống”. Bệnh gây ra hiện tượng viêm loét và rối loạn các chức năng của đại tràng.   Nguyên nhân gây bệnh

 • Viêm đại tràng – Nỗi khó chịu dai dẳng

  Viêm đại tràng – Nỗi khó chịu dai dẳng

  Viêm đại tràng là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên bệnh khó chữa dứt điểm và thường tái phát do sự chủ quan ở người bệnh.

  Dẹp nhanh triệu chứng, bệnh dễ trở nặng

 • Xem nhẹ viêm đại tràng, hậu quả khó lường

  Xem nhẹ viêm đại tràng, hậu quả khó lường

  Khoảng 15 – 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm đại tràng, tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời người mắc viêm đại tràng có thể dẫn đến bệnh mãn tính thậm chí ung thư đại tràng. Coi thường dấu hiệu, tự ý kê đơn Bác Hoàng Giang (Gia Lâm, Hà Nội) thường có cảm giác đầy, chướng bụng. Nghĩ bị rối loạn tiêu hóa, bác Giang thường dùng các loại men hỗ trợ tiêu hóa.

 • Viêm đại tràng, ăn gì an toàn?

  Viêm đại tràng, ăn gì an toàn?

  Bên cạnh điều trị tận gốc nguyên nhân thì xây dựng một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp người bệnh viêm đại tràng hạn chế các triệu chứng và phục hồi sức khoẻ nhanh chóng. 

  Ăn đủ dưỡng chất   Theo các chuyên gia y tế, tình trạng viêm đại tràng lâu ngày sẽ dẫn đến rối loạn hoạt động chức năng như tăng co thắt, rối loạn đi tiêu, giảm hấp thu các dưỡng chất. Ngoài ra, còn một số trường hợp không do viêm nhiễm mà bị rối loạn thần kinh chức năng cũng gây ra những triệu chứng tương tự.   


CHUYÊN ĐỀ