Cẩn trọng với sản phẩm Trà Slim và Trà Thảo Mộc Cường Anh

(NTD) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo Mộc Cường Anh.

Theo Cục ATTP, vừa qua, trên một số website có địa chỉ: cuonganh.com; cuonganh.vn; cuonganhauthentic.com đã quảng các sản phẩm sai quy định của pháp luật. 

quang-cao-tra-giam-can-cuong-anh-sai-qui-dinh-lua-
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh quảng cáo sai quy định của pháp luật

Được biết, các nội dung quảng cáo về sản phẩm, công dụng sản phẩm trên các website này không đúng theo nội dung hồ sơ công bố đã được cơ quan thẩm quyền xác nhận. 

Cụ thể, sản phẩm Trà Slim Cường Anh quảng cáo trên các website này có nội dung: “sử dụng hết một liệu trình 30 ngày bạn sẽ lấy lại được vóc dáng eo thon mà không hề mệt mỏi; tập trung vào mỡ tại vùng bụng đốt cháy lượng mỡ này một cách nhanh chóng”. Theo các chuyên gia y tế, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng chữa bệnh, nên việc "thổi phồng" quảng cáo như trên là sai quy định.

Trước những thông tin trên, Cục ATTP đã mời đại diện Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic (Công ty sản xuất các sản phẩm Trà Thảo Mộc Cường Anh, Trà Slim Cường Anh)  đến để làm việc. 

Tuy nhiên, phía Công ty này khẳng định rằng, các website trên không phải của Công ty và phía Công ty này cũng không thực hiện quảng cáo sản phẩm của mình trên các website . 

Được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo Mộc Cường Anh do Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch Vụ Cường Anh Authentic (địa chỉ: Tầng 4, Số 696, phố Quang Trung, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Cường Anh trên các trang website/internet.

Hồng Liên